• Giới Thiệu
  • Tin Tức
  • Dịch Vụ
  • Liên Lạc
  • Diễn Đàn
  • Chương Trình Radio
Việt Ngữ English
Hội nhập RSS
Tin Tức
Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện
Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013
Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời
Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
Khách Thăm Viếng
6,655,674
Tin Tức 
Phải Làm Gì Khi Ðơn Xin Thẻ Xanh Bị Từ Chối ?
(03/28/2012 12:59 PM) (Xem: 70113)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Ðề tài trên đây cũng được thảo luận trực tuyến trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Từ trước đến nay, khi Sở di trú Hoa Kỳ từ chối một hồ sơ xin Thẻ Xanh, ta có thể đoán ngay hồ sơ này liên quan đến một ngoại kiều đã kết hôn với một công dân Mỹ và sau đó nộp đơn xin Thẻ Xanh kèm theo một đơn bảo lãnh xin chiếu khán di dân. Sở di trú đương nhiên nghi ngờ những hồ sơ tương tự và họ sẽ tìm kiếm những chỉ dấu cho thấy cuộc hôn nhân này hiện hữu chỉ vì mục đích di trú mà thôi.

Trong tiến trình đưa đến kết luận từ chối đơn xin Thẻ Xanh, bước đầu tiên là Sở di trú sẽ gửi cho đương đơn một Thông Báo Ý Ðịnh Từ Chối. Thông Báo này bao gồm những lý do tại sao Sở di trú nghi ngờ mối liên hệ vợ chồng là giả mạo. Trong một thời gian cho phép rất ngắn, đương đơn phải đưa ra sự phản bác thuyết phục với nhiều bằng chứng hỗ trợ đầy đủ.

Chẳng hạn như trong một hồ sơ, Sở di trú không thoả mãn về cách giải thích của hai người về lý do tại sao họ không sống chung với nhau trong vài tháng; tại sao họ lại có nhiều chương mục riêng tư khác, ngoài một chương mục ngân hàng có tên chung; tại sao họ lại trả lời không giống nhau về việc ai ngỏ lời cầu hôn; tại sao họ trả lời khác biệt về việc sống chung với nhau trước khi cưới; tại sao người chồng ngoại kiều không thể nhớ tên nhà thờ làm nghi lễ hôn phối ở thành phố Las Vegas; và tại sao họ lại trả lời khác nhau về vị trí khi ngủ trên giường?, v.v...

Nếu đương đơn không thể đưa ra sự phản bác thuyết phục trong Thông Báo Ý Ðịnh Từ Chối, Sở di trú sẽ gửi thư Từ Chối chính thức, và cho phép đương đơn điền mẫu đơn EOIR-29. Ðơn này sẽ được Sở di trú gửi đến Hội Ðồng Kháng Cáo Di Trú để phản đối quyết định của một viên chức di trú có thẩm quyền. Ðương đơn sẽ phải đóng lệ phí 110 Mỹ kim kèm theo mẫu đơn EOIR-29.

Nếu Hội Ðồng Kháng Cáo Di Trú không đồng ý với quyết định của văn phòng di trú thụ lý hồ sơ này, Hội Ðồng sẽ yêu cầu văn phòng này tái duyệt xét lại. Nhưng nếu Hội Ðồng đồng ý với quyết định của văn phòng di trú sau khi duyệt xét hồ sơ EOIR-29, đơn xin Thẻ Xanh chính thức bị từ chối, và những bước kế tiếp là đương đơn phải nộp đơn I-290B, tức đơn Thông Báo Phản Ðối hoặc đơn Kiến Nghị, với lệ phí 630 mỹ kim. Mục đích của tờ đơn này là thông báo cho Sở di trú biết qúy vị nộp đơn kiến nghị để xin tái mở hồ sơ hoặc xin tái duyệt xét quyết định của văn phòng di trú liên hệ, hay qúy vị phản đối quyết định không đúng liên quan đến hồ sơ của mình. Nếu việc phản đối này không thành công, hồ sơ này chỉ còn một cơ hội sau cùng là nhờ đến một luật sự di trú nhiều kinh nghiệm giúp đỡ.

Nỗ lực thuyết phục Sở di trú về mối liên hệ vợ chồng trong sáng có thể phải trải qua một thời gian rất mệt mỏi, vô vọng. Chúng tôi được biết đã có một cặp vợ chồng đã hết hy vọng hồ sơ của họ được chấp thuận và đã trở về Việt Nam sinh sống với nhau. Nhưng sự việc này không thể được xem là cách đề nghị giải quyết vấn đề.

Với những đôi vợ chồng đang ở trong tình trạng này, chúng tôi xin góp ý như sau:

1- Ðừng quá tự tin khả năng của mình khi đọc những hướng dẫn trên đơn của Sở di trú. Qúy vị cần sự giúp đỡ ngay từ đầu từ những chuyên viên về lãnh vực di trú giàu kinh nghiệm.

2- Sở di trú khi đưa ra những quyết định, họ chỉ dựa trên sự kiện và bằng chứng. Phản bác bằng tình cảm không bao giờ thành công.

3- Ở lại Mỹ luôn luôn là cách tốt nhất để thực hiện tiến trình kháng cáo với Sở di trú. Không nên nghe lời khuyên trở về Việt Nam để giải quyết vấn đề này.

Hỏi Ðáp Di Trú:

- Hỏi: Khi nhận thư Thông Báo Ý Ðịnh Từ Chối của sở di trú, tôi có bao nhiêu thời gian để nộp đơn xin kháng cáo đến Hội Ðồng Kháng Cáo Di Trú hay kiến nghị xin mở lại hồ sơ?

- Ðáp: Bạn chỉ có 30 ngày để thiết lập thủ tục và gởi đến cơ quan di trú nơi ban hành thông báo ý định từ chối hồ sơ của bạn.  Nhưng điều quan trọng là bạn phải chứng minh bằng những bằng chứng thuyết phục phản bác những cáo buộc từ chối của sở di trú thì mới mong có triển vọng hồ sơ được tái xét thuận lợi.

-Hỏi:  Nếu không may sau những thủ tục kháng cáo và kiến nghị không thành công, tôi phải làm gì để xin tái xét?

-Đáp:  Sở di trú có thể gửi thông báo hẹn ngày ra tòa điều trần trục xuất.  Bạn nên đáp ứng đầy đủ tiến trình này qua một luật sư giàu kinh nghiệm biện hộ trong lãnh vực di trú

- Hỏi: Nếu Sở di trú luôn tin rằng một cuộc hôn nhân thường không thành thật, liệu có nên trở về Việt Nam để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn không?

- Ðáp: Chẳng có bằng chứng nào cho thấy tiến trình duyệt xét hồ sơ của Lãnh sự sẽ dễ dàng hơn cách làm việc của Sở di trú. Nếu một hồ sơ bị từ chối trong cuộc phỏng vấn ở Việt Nam, có thể sẽ phải chờ đợi từ 6 đến 12 tháng để Lãnh sự có quyết định sau cùng. Nếu họ quyết định rằng mối liên hệ không thành thật, đơn bảo lãnh sẽ bị trả về Sở di trú ở Hoa Kỳ để tái duyệt xét, mất thêm từ 6 đến 12 tháng nữa. Không nên trở về Việt Nam để phỏng vấn, mà nên nộp đơn xin chuyển diện Thường trú nhân với Sở di trú tại Hoa Kỳ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tuyến của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
  • PDFIn TrangGửi mail
    Gửi ý kiến
    Tên của bạn
    Email của bạn
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 381 bài 1 2 3 ... 39 »
    Chiếu Khán Tưởng Lệ Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện (05/22/2013 12:04 PM) (Xem: 471)
    Những diện ưu tiên di trú Hoa Kỳ đang thay đổi. Nếu Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới trở thành luật chính thức thì những thứ tự ưu tiên sẽ được dành cho những người xin chiếu khán (visa) được đào tạo và giáo dục tốt hơn để có đóng góp cho nền kinh tế Hoa K
    Xem thêm
    Tương Lai Diện Bảo Lãnh F3 Và F4 LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 6-2013 (05/15/2013 09:57 PM) (Xem: 2418)
    Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3 và F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3 và F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
    Xem thêm
    Vấn Ðề Duyệt Xét Ðơn Dành Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Hoa Kỳ Ðã Qua Ðời (05/08/2013 06:39 AM) (Xem: 1198)
    Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
    Xem thêm
    Thượng Viện Ðề Nghị Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Thay Ðổi Các Diện Bảo Lãnh Gia Ðình (04/30/2013 12:25 PM) (Xem: 4984)
    Mặc dù chúng ta sẽ chưa thể thấy ngay nội dung cuối cùng của dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện, nhưng những chi tiết vừa được loan báo trong tháng 4 này liên quan phần lớn đến các loại diện bảo lãnh gia đình.
    Xem thêm
    Những Ðiểm Chính Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Của Thượng Viện (04/24/2013 10:56 AM) (Xem: 4565)
    Cho đến khi bản Cải Tổ Di Trú Toàn Diện cuối cùng được gửi đến Tổng thống Obama để ký thành luật chính thức, sẽ có nhiều sự thay đổi về nội dung của cả Thượng viện lẫn Hạ viện Hoa Kỳ về chương trình Cải Tổ Di Trú Toàn Diện.
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (Phần 2) LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 5-2013 (04/16/2013 09:28 AM) (Xem: 6046)
    Vào cuối tháng 3 năm 2013 vừa qua, Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã tổ chức Ngày Ðón Tiếp Luật Sư, đặc biệt dành cho những luật sư Mỹ chuyên ngành di trú hoạt động ở vùng Ðông Nam Á .
    Xem thêm
    Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn Ðón Tiếp Luật Sư (04/10/2013 12:35 PM) (Xem: 5515)
    Tổng Lãnh sự đã mời ông Robert Mullins, Giám đốc Công ty Tham vấn Di trú Robert Mullins International, tham dự vì số lượng hồ sơ của công ty quá lớn ở Tòa Lãnh sự.
    Xem thêm
    Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện Trở Lại (04/03/2013 07:23 AM) (Xem: 8388)
    Vào cuối tháng 3-2013 vừa qua, hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ông Chuck Schumer (thuộc đảng Dân Chủ ở tiểu bang New York) và ông Lindsey Graham (thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang South Carolina), hai thành viên của "Nhóm Tám Người", đã tuyên bố rằng việc thương thảo về chương trình cải tổ di trú toàn diện đang diễn ra và thỏa thuận giữa hai đảng đang nằm trong tầm tay.
    Xem thêm
    Những Người Mua Nhà Gốc Di Dân Ðang Ðẩy Mạnh Thị Truờng Ðịa Ốc Trên Khắp Nước Mỹ (03/27/2013 11:07 AM) (Xem: 6308)
    Chủ đề của bài viết lần này sẽ giúp cho rất nhiều người quan tâm từng gọi đến các văn phòng Robert Mullins để hỏi về việc di trú liên quan đến nhà cửa.
    Xem thêm
    Tiêu Chuẩn Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2013 (03/20/2013 03:27 AM) (Xem: 8186)
    Như mọi năm, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2013, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ tháng 4 năm 2013.
    Xem thêm
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 10 của 381 bài 1 2 3 ... 39 »
    Copyright © 2013 rmiodp.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768