Muốn Có Thẻ Xanh? Đầu Tư Vào Bất Động Sản!

Thứ Năm, 13 Tháng Tám 201513:49(Xem: 36010)
Muốn Có Thẻ Xanh? Đầu Tư Vào Bất Động Sản!

 

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

(Robert Mullins International) Đầu tư vào các dự án bất động sản để đổi lại quy chế di trú hợp pháp đã trở thành mối làm ăn lớn ở thành phố New York. Qua chương trình chiếu khán (visa) EB-5, người ngoại quốc, hơn 80% số này đến từ Trung Quốc, đang đầu tư nhiều tỷ mỹ kim qua hệ thống Trung Tâm Vùng để phát triển khách sạn, chung cư, cao ốc cho thuê văn phòng và những công việc công/tư. Một ngàn hai trăm kiều dân đã đổ ra 600 triệu cho các dự án ở Hudson Yards; 1.154 người đang đầu tư 577 triệu mỹ kim vào khu Pacific Park Brooklyn, khu phát triển trước đây được gọi là Atlantic Yards; và 500 người đã chi 250 triệu mỹ kim vào khách sạn Four Seasons và chung cư. Danh sách các dự án liên quan đến đầu tư EB-5 còn bao gồm cao ốc International Gem Tower trên Đường 47 West và New York Wheel trên đảo Staten Island.

Đối với giới đầu tư ngoại quốc có tiền, chương trình này có thể là cách dễ dàng để được cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ, nhưng họ phải biết rất rõ về thủ tục và dự án, cũng như vấn đề tài chánh được sử dụng ra sao. Nếu một dự án Trung Tâm Vùng thất bại, những kiều dần này có thể mất vốn đầu tư và mất luôn cơ hội giữ lại Thẻ Xanh Thường trú nhân.

Một số nhà đầu tư trong Trung Tâm Vùng không muốn sống ở Mỹ và việc này không sao cả. Họ chỉ muốn có Thẻ Xanh cho họ và con cái dưới vị thành niên, vì thế họ đầu tư vào một dự án Trung Tâm Vùng.

Trong khu vực thành phố New York, các dự án EB-5 hấp dẫn những người Hoa thuộc tầng lớp trung lưu và trên giới này một chút. Nhiều người đầu tư chỉ vì con cái của họ. Đối với những nhà phát triển Trung Tâm Vùng, đôi khi họ cũng khó tìm những người đầu tư có thể chứng minh vốn đầu tư 500.000 mỹ kim đến từ những nỗ lực hợp pháp, và là những người sẽ tồn tại qua sự xem xét kỹ lưỡng của Sở di trú Hoa Kỳ. Phần khó nhất trong tiến trình duyệt xét chiếu khán EB5 là phải đưa ra những xác minh về nguồn tài chánh và phải chứng minh tất cả số tiền này hợp pháp và cung cấp hồ sơ đúng đắn. Trong những ngày gần đây, các nhân viên Sở di trú USCIS, những người duyệt xét thủ tục chiếu khán EB5, rất hiểu biết về các đề kinh tế và thương mại, và thường yêu cầu nộp nguồn gốc giấy tờ thật chi tiết.

Các nhà đầu tư EB5 trong các Trung Tâm Vùng đều nhắm vào việc có Thẻ Xanh và họ sẵn sàng nhận số tiền lời mang về có thể rất ít so với vốn đầu tư của họ, có khi ít hơn 1%.

Một số hồ sơ giả mạo đã từng xảy ra, trong số này có một số nhà phát triển đã dấu diếm người đầu tư và không đưa ra dự án hoàn chỉnh. Một ngân hàng thương mại lâu đời rất quan tâm đến thời khóa biểu xây dựng và chỉ cấp tiền khi dự án tiến hành. Ngược lại, giới đầu tư EB5 phải đưa tiền đầy đủ, vì thế người phát triển tiêu tiền trước khi dự án hoàn tất và kết quả là nguồn tài chánh thiếu hụt.

Điều chính yếu cần phải nhớ về Trung Tâm Vùng là họ KHÔNG liên hệ và KHÔNG được bảo đảm gì hết từ chính phủ Hoa Kỳ. Họ là những công ty phát triển tư nhân có mục đích phát triển các dự án và tạo công ăn việc làm.

Không có gì bảo đảm các nhà đầu tư EB5 sẽ có Thẻ Xanh cả. Để có Thẻ Xanh phải trải qua một tiến trình duyệt xét hồ sơ khá lâu và có khả năng dự án mà họ đầu tư có thể thất bại hoặc trải qua những sự thay đổi quan trọng. Người đầu tư phải chờ hai năm sau khi nhận được chiếu khán đầu tư. Sau đó Sở di trú USCIS sẽ duyệt xét dự án và nếu mọi việc hợp lệ, Thẻ Xanh tạm thời sẽ được cấp. Và sau hai năm, Thẻ Xanh tạm sẽ được chuyển đổi sang Thẻ Xanh Thường trú. Và 5 năm sau, người đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ.

Người đầu tư cũng có thể nộp đơn xin chiếu khán EB5 qua cách Đầu Tư Trực Tiếp. Cách đầu tư này đòi hỏi phải mướn ít nhất 10 công nhân và người đầu sẽ phải tự quản lý hàng ngày công việc của họ.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Đầu Tư Trực Tiếp và Đầu Tư vào Trung Tâm Vùng, cách nào tốt hơn?

- Đáp: Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào người đầu tư có muốn kiểm soát doanh nghiệp của mình tích cực và tự kiểm soát tài chánh hay không, hoặc họ muốn Trung Tâm Vùng làm mọi thứ và không thể kiểm soát việc đầu tư của mình. Mọi việc đầu tư đều có nguy cơ như nhau. Không có gì bảo đảm rằng người đầu tư sẽ có lời. Nếu doanh nghiệp thất bại, người đầu tư phải làm lại từ đầu.

- Hỏi: Đối với giới đầu tư EB5, giới đầu tư ở Việt Nam sẽ đối diện với thách thức nào lớn nhất?

- Đáp: Phương thức kế toán và làm kinh doanh ở Hoa Kỳ và ở Việt Nam hoàn toàn khác nhau. Vì thế, giới đầu tư có khả năng ở Việt Nam  sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp nguồn gốc giấy đầy đủ về số tiền mà họ dự tính đầu tư tại Hoa Kỳ.

- Hỏi: Những thành viên trong gia đình người đầu tư EB5 sẽ ra sao?

- Đáp: Người phối ngẫu và con độc thân dưới 21 tuổi của người đầu tư EB5 có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với người đầu tư. Họ sẽ được làm việc hoặc đi học tại Hoa Kỳ. Nếu người đầu tư nhận được sự chấp thuận của Sở di trú thì sau hai năm, cả gia đình họ có thể được cấp Thẻ Xanh.

- Hỏi: Việc gì sẽ xảy ra nếu người đầu tư chuyển 500.000 mỹ kim cho Trung Tâm Vùng, và sau đó Sở di trú không chấp thuận chiếu khán của họ?

- Đáp: Một Trung Tâm Vùng đàng hoàng sẽ giữ số tiền 500.000 mỹ kim vào một ngân quỹ và hoàn trả cho người đầu tư nếu Sở di trú không chấp thuận đơn xin chiếu khán EB5. Một Trung Tâm Vùng không đàng hoàng sẽ bắt đầu sử dụng tiền đầu tư ngay khi nhận được, và không thể hoàn lại số tiền này nếu Sở di trú từ chối đơn xin chiếu khán EB5.

 Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Bảy, 15 Tháng Hai 2025(Xem: 307)
(Robert Mullins International) Vào đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, ông Trump đã ký hàng trăm sắc lệnh hành pháp (EO-executive orders). Một số sắc lệnh hành pháp có liên quan đến di trú, nhưng không có sắc lệnh nào làm giảm hoặc hạn chế di trú diện gia đình bảo lãnh. Có một sắc lệnh được áp dụng cho tất cả những người xin chiếu khán hoặc lợi ích di trú theo bất kỳ diện nào. Sắc lệnh đó là "thẩm tra và sàng lọc nâng cao". "Thẩm tra và sàng lọc nâng cao" có nghĩa là (a) điều tra lý lịch và điều kiện đủ cho việc xin chiếu khán của đương đơn, và (b) kiểm tra xem đương đơn có phải là mối đe dọa an ninh hoặc an toàn công cộng tại Hoa Kỳ hay không. Do bởi sắc lệnh này, dự kiến các đương đơn xin chiếu khán và nhập cảnh vào Hoa Kỳ có thể sẽ sớm bắt đầu thấy các thủ tục thẩm vấn và kiểm tra an ninh bổ túc, và có khả năng bị yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng.
Thứ Bảy, 08 Tháng Hai 2025(Xem: 873)
(Robert Mullins International) Gần đây, ông Tom Homan, quan chức cấp cao biên giới mới, cho biết ông có một ý tưởng mới. Đó là thiết lập một đường dây nóng (qua thư hoặc số điện thoại miễn phí) để mọi người báo cáo những người di dân mà họ tin là đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp và đã phạm tội. "Tôi muốn có một nơi mà công dân Hoa Kỳ có thể gọi điện và báo cáo", Homan nói. "Chúng ta cần bảo trọng người dân Hoa Kỳ. Chúng ta cần đảm bảo rằng họ có phương tiện để giúp báo cáo những kẻ buôn bán trẻ em, những kẻ buôn bán người lao động bị cưỡng bức. Chúng tôi muốn trao cho họ cơ hội để tham gia vào việc sửa chữa hệ thống di trú của chúng ta". Nhưng hãy đợi một chút. Có người quên nói với ông Homan rằng, ICE đã có sẵn một 'đường dây nóng' và nó đã hoạt động trong hơn 20 năm.
Thứ Bảy, 01 Tháng Hai 2025(Xem: 1213)
(Robert Mullins International) Trong số nhiều sắc lệnh hành pháp mà ông Trump ký vào Ngày đầu tiên, không có điều gì làm hạn chế hoặc giảm di dân diện gia đình bảo lãnh. Ngay cả chiếu khán làm việc H1-B cũng không được đề cập trong các sắc lệnh hành pháp. Chỉ có một lệnh là "tăng cường thẩm tra và sàng lọc" những người di dân nộp đơn xin thường trú. Nhiều chuyên gia tin rằng nếu chính quyền mới lo tập trung vào việc trục xuất hàng loạt và vấn đề biên giới phía nam, thì sẽ còn rất lâu nữa mới có bất kỳ thay đổi nào đối với di dân diện gia đình bảo lãnh. Các bài phát biểu chống di dân của ông Trump trong chiến dịch tranh cử chủ yếu tập trung vào những người di dân bất hợp pháp, không phải những người nhập cảnh hợp pháp vào nước này. Những sắc lệnh hành pháp liên quan đến di dân mà ông Trump đã ký vào ngày 20 tháng 1 năm 2025 là gì? -Một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới phía nam. -Một sắc lệnh hành pháp chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh. Điều này dự kiế
Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 2025(Xem: 1274)
(Roberty Mullins nternational) Vào năm 2025, các nhà kinh tế sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu kế hoạch trục xuất hàng loạt của ông Trump có thực sự diễn ra hay không và điều đó sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế Hoa kỳ. Sự gia tăng mạnh mẽ gần đây về di dân đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm hơn. Nhưng các nhà kinh tế cho biết kế hoạch trục xuất hàng triệu người di dân bất hợp pháp và hạn chế di dân của ông Trump có thể khiến các chủ lao động khó hoặc không thể duy trì mức lợi nhuận hiện tại. Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ đã cung cấp số liệu thống kê về tổng số người di dân, nhưng các con số này chỉ là ước tính, bao gồm cả di dân hợp pháp và bất hợp pháp, người xin tị nạn refugee và asylum.
Thứ Bảy, 18 Tháng Giêng 2025(Xem: 1598)
(Robert Mullins International) Phân tích cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 cho thấy hầu hết mọi người không quan tâm đến vấn đề di dân. Họ chỉ nghĩ rằng một chính quyền Cộng hòa sẽ chu cấp một chính phủ tốt hơn. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho rằng nên duy trì mức di dân hợp pháp vào Hoa Kỳ ở mức hiện tại. Ít hơn một nửa cho rằng nên tăng hoặc giảm di dân. 50% người dân Hoa Kỳ dưới 30 tuổi cho rằng nên tăng di dân hợp pháp. Chỉ có 20% người dân Hoa Kỳ trên 50 tuổi cho rằng nên tăng di dân. 46% người dân Hoa kỳ gốc Á cho rằng nên tăng di dân hợp pháp. Người dân Hoa kỳ nghĩ gì về vấn đề di dân bất hợp pháp? Hầu hết người dân Hoa kỳ ủng hộ việc trục xuất hàng loạt, nhưng đồng thời, hầu hết người dân Hoa kỳ cho rằng nên có cách để những người di dân bất hợp pháp ở lại đất nước này một cách hợp pháp, nếu họ đã ở đây trong một thời gian dài.
Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng 2025(Xem: 1812)
(Robert Mullins International) Trước khi bắt đầu chủ đề về du lịch cho Thường Trú Nhân, xin nhắc lại rằng công dân Hoa kỳ cần phải có hộ chiếu Hoa kỳ để đi lại giữa Canada và Mexico. Bạn có thể đi du lịch nước ngoài với tư cách là người có Thẻ xanh. Chuyến đi của bạn phải là tạm thời và bạn không thể ở ngoài Hoa Kỳ quá 1 năm. Khi bạn trở về Hoa Kỳ, nếu viên chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) tại sân bay Hoa kỳ tin rằng bạn không có ý định tiếp tục sống lâu dài tại Hoa Kỳ, họ có thể thu hồi tình trạng thường trú nhân của bạn. Hãy mang theo Thẻ Xanh của bạn mọi lúc. Hoặc ít nhất là có một bản chụp thẻ xanh và các giấy tờ quan trọng khác trong điện thoại của bạn. Nên sao chụp lại các thứ quan trọng, bao gồm cả thẻ tín dụng. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn một năm, hoặc thậm chí hơn sáu tháng, bạn nên nộp đơn xin Giấy phép Tái nhập cảnh (Re-entry Permit). Nếu bạn ở nước ngoài hơn một năm mà không có Giấy phép Tái nhập cảnh, có thể bạn sẽ cần phải nộp đơn tại Lãnh sự quán Hoa kỳ
Thứ Bảy, 04 Tháng Giêng 2025(Xem: 3408)
(Robert Mullins International) Ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng đánh dấu một bước ngoặt trong chính sách di trú. Theo mọi thứ mà đội ngũ ông Trump đã nói, vào năm 2025 sẽ có các điều luật thắt chặt hơn, tăng cường thực thi và các hạn chế tiềm ẩn. ĐIỂM NỔI BẬT NĂM 2024. Nhu cầu về chiếu khán diện làm việc tăng đột biến, nhưng vẫn còn những thách thức liên tục do hạn mức chiếu khán, tình trạng tồn đọng và hạn chế nhân lực của Sở Di Trú. Chính quyền Biden đã mở rộng để có đủ điều kiện được chỉ định Ân xá nhân đạo và Tình trạng được bảo vệ tạm thời. Ông đã trao cho những cá nhân có đủ điều kiện cơ hội để xin giấy phép làm việc. Những nỗ lực cũng đã được thực hiện để mang lại sự ổn định cho những người nhận DACA- Chương trình Tạm hoãn hành động đối với Trẻ em đã đến Mỹ khi còn thơ ấu. Để giảm tình trạng tồn đọng trong quá trình duyệt xét, việc miễn phỏng vấn đã được mở rộng cho một số đương đơn xin chiếu khán và xin các quyền lợi di trú tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 2396)
(Robert Mullins International) Vào năm 2024, các vấn đề di trú liên tục xuất hiện trên báo chí. Những sự kiện liên quan đến di trú đứng đầu danh sách chắc chắn là các tin tức di trú lớn nhất trong năm. Ông Donald Trump tái đắc cử: Chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024 của ông Trump sẽ có tác động mạnh mẽ đến chính sách di trú tại Hoa Kỳ. Ngay sau cuộc bầu cử, ông đã đề cử những người chống di dân vào các vị trí Tổng chưởng lý, Bộ trưởng Bộ Nội An và các quan chức cấp cao biên giới. Ông Trump đã hứa sẽ thực hiện chiến dịch "trục xuất hàng loạt", hạn chế di dân hợp pháp, và tăng cường đáng kể việc thực thi biên giới.
Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 4072)
(Robert Mullins International) Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ đã được thêm vào Hiến pháp năm 1868. Đây là một tuyên bố rất đơn giản và rất rõ ràng: Tất cả những người sinh ra tại Hoa Kỳ đều là công dân của Hoa Kỳ và của Tiểu bang nơi họ sinh sống. Một ngoại lệ: Trẻ sơ sinh sinh ra tại Hoa Kỳ có cha mẹ là nhà ngoại giao nước ngoài. Tu chính án thứ 14 không nói gì về tình trạng di trú của cha mẹ. Hoa Kỳ, Canada, Mexico và hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ đều cho phép không hạn chế quyền công dân theo nơi sinh. Một đứa trẻ nhận được quyền công dân trong nước chỉ bằng cách sinh ra ở đó, bất kể cha mẹ có quốc tịch gì.
Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 3901)
(Robert Mullins International) Thomas Homan sẽ là ‘quan chức cấp cao quản lý biên giới’ bắt đầu từ tháng 1 năm 2025. Ông sẽ chịu trách nhiệm cho việc thực hiện thành công ‘cuộc trục xuất hàng loạt’ của ông Trump. Ông cũng sẽ chịu trách nhiệm về biên giới của Hoa Kỳ với Mexico và Canada, cũng như ở các hải cảng và phi cảng của Hoa Kỳ. Ông Homan đã dành hơn 30 năm để thực thi luật di trú cho INS/CIS, CBP và ICE. Ông cho biết ông không chống di dân, nhưng ông chống di dân bất hợp pháp. Ông cho rằng những người di dân nên nộp đơn xin tị nạn và ông đồng ý rằng Hoa Kỳ cần những người lao động nước ngoài nhập cảnh hợp pháp. Ông Homan cho biết những người di dân chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp và không phải là tội phạm sẽ không phải là những người đầu tiên bị trục xuất.