Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 106591)
Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán
* Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Trong khi có nhiều du khách ngoại quốc không thể xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ một cách dễ dàng thì có nhiều du khách ở những quốc gia khác lại được hưởng Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Vậy những người may mắn này là ai? Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán cho phép các công dân từ một số quốc gia giới hạn được nhập cảnh Hoa Kỳ để du lịch hoặc thực hiện các nghiệp vụ nào đó dưới 90 ngày mà không cần có chiếu khán thông thường. Và khi nhập cảnh Hoa Kỳ, họ sẽ nhận được một chiếu khán WT. Hiện nay có 27 quốc gia tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán. Trong số này, có 22 nước ở Âu Châu. Số còn lại là 5 quốc gia: Úc Đại Lợi, Brunei, Nhật Bản, Tân Tây Lan và Tân Gia Ba. Để hợp lệ tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, các nước này phải có những hồ sơ xin chiếu khán phi di dân bị Tổng lãnh sự Hoa kỳ từ chối ở tỷ lệ thấp. Tương tự, tỷ lệ công dân từ những nước này bị từ chối nhập cảnh, hoặc rút đơn xin nhập cảnh, hay vi phạm các quy định về việc nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán sau khi đến Hoa Kỳ, phải dưới 2%. - Tất cả du khách xin nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, bất kể tuổi tác và loại thông hành (passport) sử dụng, phải có loại thông hành có thể được kiểm nhận bởi máy điện toán. - Các trẻ em không thể có chung thông hành với cha, mẹ vì các loại thông hành có thể kiểm nhận bởi máy điện toán chỉ có thể ghi nhận lý lịch liên quan đến người có tên chính thức trên thông hành mà thôi. Những sổ thông hành này không có những thông tin liên quan đến trẻ em. Những đòi hỏi khác liên quan đến sổ thông hành sẽ được áp dụng, tùy theo thông hành được cấp khi nào và những quốc gia nào cấp phát. Các du khách nên hỏi thăm những chuyên viên bán vé máy bay, hoặc Tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ, để biết rõ những đòi hỏi hiện nay liên quan đến sổ thông hành. Tuy nhiên, một số công dân của các nước tham gia Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán vẫn phải xin chiếu khán bình thường thay vì xin chiếu khán miễn thị thực. Đây là những du khách: - Muốn ở lại Hoa Kỳ trên 90 ngày. - Nghĩ rằng họ có thể xin đổi diện di trú (thí dụ như chuyển diện du lịch sang diện du học...) sau khi đến Hoa Kỳ. - Muốn làm việc hoặc xin học tại Hoa Kỳ. - Dự tính di dân sang Hoa Kỳ. - Không có loại sổ thông hành được kiểm chứng qua máy điện toán cho đến ngày 26 tháng 6 năm 2005. - Đã từng bị từ chối chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ trước đây, hoặc không tuân thủ các điều kiện đòi hỏi mà đương đơn đã nhập cảnh theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán (chỉ được ở Hoa Kỳ theo diện du lịch hoặc nghiệp vụ dưới 90 ngày). Hỏi Đáp Di Trú: - Hỏi: Người bà con của tôi là công dân Pháp. Anh ấy hiện ở Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực, và anh ấy đã ở quá hạn. Liệu anh ấy có thể đi Canada và quay lại Mỹ với chiếu khán miễn thị thực mới, hay anh ấy phải xin chiếu khán của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Canada? - Đáp: Nếu bạn đã ở quá hạn với chiếu khán phi di dân trước đây, bạn phải xin chiếu khán du lịch tại quốc gia mà bạn thọ đắc quốc tịch, hoặc là thường trú nhân. Điều này có nghĩa là người bà con của bạn phải trở về Pháp và xin chiếu khán du lịch tại Tòa lãnh sự Mỹ. Anh ta sẽ không hợp lệ để xin loại chiếu khán miễn thị thực nữa. - Hỏi: Anh của tôi ở Đức muốn đến Hoa Kỳ khoảng 4 tháng vì công việc. Anh của tôi có thể đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực và sau đó xin gia hạn thêm 1 tháng không? - Đáp: Loại chiếu khán miễn thị thực không thể gia hạn hay chuyển sang loại chiếu khán khác. Anh của bạn nên nộp đơn xin chiếu khán du lịch bình thường tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Đức thay vì đến Mỹ với chiếu khán miễn thị thực. - Hỏi: Công dân Canada có cần xin loại chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Tổng quát, các công dân Canada đang thăm viếng Hoa Kỳ với lý do du lịch không cần xin bất cứ loại chiếu khán nào. Nhưng họ cần xin chiếu khán nếu họ đến Hoa Kỳ theo diện những nhà doanh thương hoặc đầu tư theo quy ước giữa hai nước, hoặc họ sẽ nộp đơn xin chiếu khán di dân sau khi đến Hoa Kỳ. Điều này áp dụng cho những hôn thê/hôn phu, hoặc vợ/chồng của các công dân Mỹ, sắp đến Hoa Kỳ để hoàn tất hồ sơ di dân theo diện K-3. Riêng với các Thường trú nhân của Canada phải có chiếu khán phi di dân. Nếu họ có sổ thông hành còn hiệu lực của quốc gia đang gia nhập Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán, họ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực trong 90 ngày. - Hỏi: Khi người thân của tôi từ Pháp đến Hoa Kỳ thăm chúng tôi vào mùa hè này, chúng tôi muốn đưa họ đi Mexico hoặc Canada. Nếu chúng tôi chỉ muốn rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian ngắn, liệu người thân của tôi có thể tr?lai California với chiếu khán miễn thị thực không? - Đáp: Những du khách theo Chương Trình Miễn Thị Thực Chiếu Khán từng nhập cảnh theo chương trình này, và muốn đi Canada hay Mexico trong thời gian ngắn có thể được tái nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán miễn thị thực và cư ngụ trong thời gian còn lại theo quy định 90 ngày của loại chiếu khán miễn thị thực. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 170)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 181)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 324)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 377)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 455)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5115)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4667)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3749)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4805)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5640)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.