Nhập Cảnh Hoa Kỳ Cần Biết: Luật Mới Về Hình Trên Passport

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 100453)
Nhập Cảnh Hoa Kỳ Cần Biết: Luật Mới Về Hình Trên Passport
Tổng Thống Hoa Kỳ Nhận Thêm Người Tỵ Nạn Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Vào ngày 7 tháng 12 năm 2005 vừa qua, một điều luật mới đã được Bộ Nội An Hoa Kỳ chính thức thi hành. Điều luật mới này đòi hỏi du khách từ các quốc gia khác nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị Thực Chiếu Khán (visa) phải có sổ thông hành (passport) với hình cá nhân điện tử và sẽ phạt những người đưa các du khách này đến Hoa Kỳ nếu họ không có sổ thông hành loại mới. Theo ông Christ Strohm, thuộc văn phòng điều hành Bộ Nội An, sự đòi hỏi này là một trong những nỗ lực nhằm giảm thiểu việc sử dụng sổ thông hành giả mạo, kể từ ngày sổ thông hành chỉ dán hình và bọc nhựa rất dễ dàng bị tráo đổi hình và cũng do những ngăn ngừa nạn khủng bố sau biến cố 11 tháng 9. Các công dân của 27 quốc gia được hưởng Chương trình Miễn Thị thực Chiến khán được tự do du hành đến Hoa Kỳ đến 3 tháng mà không cần phải xin chiếu khán. Bộ Nội An đã phổ biến một thông báo cho biết kể từ ngày 26 tháng 10 năm 2005, những ai đưa du khách đến nước Mỹ theo Chương trình Miễn Thị thực Nhập cảnh mà không có sổ thông hành theo quy định mới sẽ bị phạt đến 3,300 mỹ kim, và những du khách nào muốn đến Hoa Kỳ không theo đúng những quy định mới này sẽ bị từ chối nhập cảnh. Bộ Nội An cho biết trong số 27 quốc gia được hưởng Chương trình Miễn Thị thực Chiếu khán, đã có 25 nước đáp ứng đòi hỏi này, chỉ còn hai nước Pháp và Ý Đại Lợi chưa thực hiện. Cả hai nước Pháp và Ý rất giới hạn các nguồn cung cấp loại hình chụp điện tử, vì thế, các du khách từ hai nước này được khuyến khích nên liên lạc với văn phòng cấp sổ thông hành để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc chụp hình điện tử trên sổ thông hành. Nếu không thể thực hiện được việc này, các du khách nên liên lạc với Tòa Đại Sứ hoặc Lãnh Sự Hoa Kỳ để xin chiếu khán (visa). Thêm vào đó, Bộ Nội An Hoa Kỳ cũng yêu cầu các nước được hưởng Chương trình Miễn Thị thực Chiếu khán bắt đầu thực hiện loại sổ thông hành có dấu vân tay vào năm 2006. Theo nguyên tắc, việc yêu cầu loại sổ thông hành có dấu vân tay đã được yêu cầu thực hiện từ tháng 10 năm 2004 nhưng đã được hoãn lại. Việc in hình cá nhân theo dạng điện tử chỉ là bước đầu tiên trong tiến trình hoàn tất các loại sổ thông hành có dấu vân tay và các loại giấy thông hành khác. Chính phủ Gia Nã Đại đã bày tỏ sự bất đồng về các yêu cầu phải có sổ thông hành mới kể trên. Chính phủ cho rằng chỉ vì một yêu cầu này áp dụng cho tất cả các du khách phải xuất trình thông hành mới ở biên giới sẽ phương hại đến kỹ nghệ du lịch. Báo Globe and Mail tường thuật rằng Bộ Trưởng Du Lịch tỉnh bang British Columbia, ông Olga Ilich, lo ngại rằng kỹ nghệ lớn thứ ba của tỉnh bang này, đã bị yếu dần sau biến cố 11 tháng 9, rồi đến bệnh dịch SARS và các tai họa thiên nhiên khác, sẽ tiếp tục bị thiệt hại với những đòi hỏi mới này. Các viên chức chính phủ Gia Nã Đại khác cũng bày tỏ nỗi lo ngại rằng các điều luật mới sẽ làm tổn hại ngành mậu dịch và giáo dục cho hai nước Gia Nã Đại và Hoa Kỳ. - Tổng thống Hoa Kỳ nhận thêm người tỵ nạn Ngày 1 tháng 11 vừa qua, Phòng Công chứng Liên bang Hoa Kỳ đã phổ biến quyết định của Tổng thống về số lượng người tỵ nạn được nhận vào nước Mỹ. Tổng thống loan báo khoảng 70.000 người tỵ nạn có thể được nhập cảnh Hoa Kỳ trong tài khóa 2006. Trong số này, những người thuộc chương trình tái định cư tỵ nạn sắc dân Á Châu lai Mỹ sẽ được sự giúp đỡ của chính phủ liên bang. Việc phân chia số người tỵ nạn sau đây, bao gồm người tỵ nạn từ các nước ở Đông Á trong tài khóa 2006, với sự trợ giúp tái định cư tỵ nạn liên bang, kể cả các sắc dân của các nước cộng hòa Sô Viết cũ, hay không có quốc tịch nhưng đã từng sống ở Liên Xô trước ngày 2 tháng 9 năm 1991. Con số 70.000 người tỵ nạn được phân chia như sau: Phi Châu: 20.000 Đông Á: 15.000 Âu Châu và Trung Á: 15.000 Châu Mỹ La Tinh/ Caribbean: 5.000 Cận Đông/ Nam Á: 5.000 Số dự trữ chưa phân phối: 10.000 Số dự trữ chưa phân phối sẽ được sử dụng nếu nhu cầu gia tăng, sau khi thông báo cho Uỷ ban Tư pháp Quốc hội Hoa Kỳ. Những số lượng không cần dùng đến từ bất cứ vùng nào cũng có thể được sử dụng thêm ở các vùng khác nếu nhu cầu gia tăng. Những người sau đây cũng có thể được xem là tỵ nạn ngay trên lãnh thổ của họ: đó là những người ở Việt Nam, Cuba, Liên Xô cũ, và những người được Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ xác nhận đang ở trong những tình huống ngoại lệ ở bất cứ nơi nào. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 170)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 182)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 325)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 378)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 456)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5115)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4667)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3749)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4805)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5640)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.