Những Đòi Hỏi Về Việc Bảo Trợ Tài Chánh

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 200500:00(Xem: 92787)
Những Đòi Hỏi Về Việc Bảo Trợ Tài Chánh
Lịch trình cấp chiếu khán di dân tính đến tháng 2-006 * Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 Trong chương trình hội thoại hôm nay, chúng ta sẽ bàn đôi điều về những đòi hỏi liên quan đến việc Bảo Trợ Tài Chánh cho các hồ sơ di dân và phi di dân. Chiếu khán "phi di dân" dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để du lịch, du học hoặc vì nghiệp vụ. Mới đây, chúng ta đã thấy Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn ngày càng cẩn thận hơn khi cứu xét các khoản lợi tức của người bảo lãnh cho những người thân của họ muốn xin chiếu khán phi di dân. Lý do đơn giản là việc xin chiếu khán phi di dân tương đối dễ dàng hơn việc xin chiếu khán di dân. Và sau khi người du khách này đến Hoa Kỳ, họ có thể tìm một người bảo lãnh để họ có thể xin thường trú, hoặc ở lại Hoa Kỳ bất hợp pháp. Vì thế, chính phủ Hoa Kỳ muốn chắc chắn là người bảo lãnh có đủ lợi tức và sẵn sàng hoàn trả chính phủ bất cứ phí tổn công cộng nào mà người đi du lịch nhận không hợp pháp. Chúng ta cũng đã thấy một số hồ sơ diện hôn phu/thê và diện vợ/chồng đã bị từ chối chỉ vì lợi tức của người bảo lãnh không hội đủ những tiêu chuẩn đòi hỏi. Trong những trường hợp này, nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu người bảo lãnh phải gia tăng mức lợi tức trước khi hồ sơ có thể được chấp thuận. Nhân viên lãnh sự có thể nghĩ lợi tức của người bảo lãnh thấp vì họ tìm cách giảm thuế, hoặc nhân viên lãnh sự có thể nghi ngờ người bảo lãnh có lợi tức thấp đã được gia đình người được bảo lãnh trả tiền để đưa người thân của họ sang Mỹ với mục đích di dân, chứ không do tình yêu chân thật của họ. Điều cần ghi nhận thêm, trong một vài trường hợp, cho dù người bảo lãnh có mức lợi tức trên tiêu chuẩn, nhưng không hơn nhiều, cũng có thể được yêu cầu phải tìm người đồng bảo trợ tài chánh. Tuy nhiên, những hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn phu/thê cần đến người đồng bảo trợ tài chánh - nếu không có những bằng chứng liên hệ vững chắc - cũng rất dễ bị từ chối, hoặc bị điều tra với thời gian chờ đợi khá lâu. Sau hết, nếu một người muốn xin chuyển sang diện Thường trú (Thẻ Xanh) tại Hoa Kỳ, người bảo lãnh chỉ cần nộp một năm thuế, thay vì ba năm thuế như trước, khi làm đơn I-864 Bảo Trợ Tài Chánh. Hơn nữa, các cơ quan di trú, hoặc văn phòng duyệt xét đơn chiếu khán, xem các bản xác nhận thuế của Sở Thuế Liên Bang khả tín hơn các bản thuế lợi tức tự khai của cá nhân. Dĩ nhiên, người bảo lãnh vẫn có thể nộp ba năm thuế lợi tức mới nhất nếu họ cảm thấy điều này sẽ giúp ích hơn cho hồ sơ của họ. LỊCH TRÌNH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 02-2006 A- IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha- mẹ của công dân Hoa Ky, luôn luôn hiệu lực) B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-04-2001 C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 08-02-2002 D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-07-1996 E- Ưu tiên F3: Xét đến 15-07-1998 F- Ưu tiên F4: Xét đến 22-08-1994 G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực Hỏi Đáp Di Trú: Hỏi: Dì tôi ở Việt Nam muốn xin chiếu khán du lịch. Lợi tức của tôi đủ tiêu chuẩn nhưng không cao lắm. Dì tôi có một người bạn ở Mỹ rất khá giả. Trong hai người, ai nên làm đơn Bảo Trợ Tài Chánh cho dì tôi? Đáp: Một người thân thích luôn luôn thích hợp hơn một người bạn làm Bảo Trợ Tài Chánh. Các nhân viên lãnh sự cảm nhận rằng người thân thích bảo lãnh sẽ có sự cam kết tinh thần để giúp đỡ các nhu cầu của người du lịch. Hỏi: Người bảo lãnh có thể làm gì nếu họ chỉ làm việc mới một năm sau khi tốt nghiệp đại học? Đáp: Những người duyệt xét đơn Bảo Trợ Tài Chánh hiểu tình trạng này, và họ sẽ chấp thuận hồ sơ nếu mức lợi tức khá cao, và những bằng chứng hỗ trợ khả tín. Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 170)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 182)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 325)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 378)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 456)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5115)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4667)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3749)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4805)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5640)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.