Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

Thứ Tư, 04 Tháng Ba 200900:00(Xem: 86910)
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (Re-Entry Permit): Cho phép một thường trú nhân hay ngưòi thường trú có điều kiện có thể trở lại Hoa Kỳ mà không cần xin chiếu khán (visa) mới từ Lãnh sự Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin sai lạc chung quanh Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, vì thế chúng tôi sẽ gửi đến qúy vị các thông tin chính xác như sau:

Trước hết, Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh có giá trị bao lâu?

- Thẻ này có giá trị hai năm.

Khi nào tôi nên nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh?

- Qúy vị nên nộp đơn vài tháng trước khi muốn rời Hoa Kỳ.

Sau khi nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, tôi có thể rời Hoa Kỳ hay tôi phải đợi cho đến khi nhận được Thẻ Xanh tại Hoa Kỳ?

- Qúy vị có thể nhận Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh ở ngoài Hoa Kỳ nếu đơn của qúy vị đã hoàn tất. Có nghĩa là qúy vị phải được sở di trú lấy dấu vân tay và chụp hình trước khi rời khỏi Hoa Kỳ.

Liệu sở di trú có trừ bớt thời gian ở ngoại quốc vào số thời gian đòi hỏi khi xin nhập tịch Hoa Kỳ không?

- Bất cứ thời gian nào vắng mặt ở Hoa Kỳ hơn 6 tháng sẽ bị trừ vào thời gian cư trú mà qúy vị đã tích lũy cho hồ sơ xin quốc tịch của mình.

Xuất Ngoại Không Có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh: Nếu qúy vị ở ngoài nước Mỹ hơn một năm nhưng không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, luật di trú cho biết qúy vị đã từ bỏ tình trạng thường trú của mình tại Hoa Kỳ và không thể trở về. Người thân tại Hoa Kỳ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho qúy vị, với thời gian chờ đợi mới và một cuộc phỏng vấn xin chiếu khán mới.

Mất Thẻ Xanh Ở Việt Nam: Nếu một người không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, và mất Thẻ Xanh, và đang ở Việt Nam dưới một năm, người này nên liên lạc với văn phòng Thi Hành Luật Hải Quan Và Di Trú (ICE) để xin một Lá Thư Vận Chuyển. Lá thư này sẽ cho phép một hãng máy bay có thể đưa người mất Thẻ Xanh này trở lại Hoa Kỳ. Văn phòng ICE tọa lạc nơi cơ quan di trú làm việc trước đây: đó là Saigon Center, số 65 đường Lê Lợi, Lầu 9. Giờ làm việc của văn phòng chỉ vào những buổi sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30. Số điện thoại: 848-3-821-6237.

Ở Ngoại Quốc Thường Xuyên Và Lâu Dài: Một số người hỏi rằng nếu họ có thể giữ quy chế thường trú nhân bằng cách trở lại Hoa Kỳ một lần sau mỗi 6 tháng ở ngoại quốc hay không. Có lẽ không thể được. Vắng mặt lâu dài và thường xuyên ngoài Hoa Kỳ có thể làm cho sở di trú đặt vấn đề ý định bảo vệ quy chế thường trú nhân. Nếu họ cảm hấy rằng người này không có ý địnhsống thường trú tại Hoa Kỳ, họ có thể tước bỏ quy chế thường trú nhân và hủy bỏ Thẻ Xanh.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có cách nào để chứng minh với sở di trú về một người thực sự có ý định sống thường trú tại Hoa Kỳ, mặc dù thường xuyên vắng mặt?

- Đáp: Người này nên cố gắng thu thập ít nhất những bằng chứng như sau: Nộp thuế mỗi năm, làm chủ tài sản, làm chủ một chiếc xe hơi, có chương mục ngân hàng, hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Mỹ.

- Hỏi: Nếu một Thường Trú Nhân Có Điều Kiện (tức có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm) nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh thì thẻ này có giá trị bao lâu?

- Đáp: Thẻ này sẽ có giá trị đến ngày hết hạn trên Thẻ Xanh của thường trú nhân có điều kiện. Nếu Thẻ Xanh hết hạn trong 14 tháng thì Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh sẽ chỉ có giá trị trong 14 tháng.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Hai, 24 Tháng Chín 2018(Xem: 29)
Trong tháng Tám vừa qua, Tổng thống Donal Trump lại xác nhận rằng 1) các chính phủ ngọai quốc chọn người nhập cảnh Hoa Kỳ qua những lọai chiếu khán (visa) đa dạng, và 2) các chính phủ này chọn bọn giết người và gửi qua Hoa Kỳ. Đây là những tin Giả. Dữ kiện thứ nhất: Những người ngọai quốc nộp đơn xin chiếu khán xổ số trên mạng điện tử và việc chọn lựa được thực hiện hòan tòan ngẫu nhiên tại Hoa Kỳ. Các chính phủ ngọai quốc không hề giữ vai trò gì để có thể quyết định ai sẽ được chiếu khán lọai đa dạng này. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ không cho phép bất cứ chính phủ ngọai quốc nào chọn ai sẽ đến Hoa Kỳ.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 231)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 191)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 341)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 393)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 473)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5131)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4683)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3757)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4811)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.