Đơn Xin Từ Bỏ Một Quyết Định

Thứ Tư, 25 Tháng Ba 200900:00(Xem: 30974)
Đơn Xin Từ Bỏ Một Quyết Định

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Đơn xin từ bỏ một quyết định hay quy định (của sở di trú hoặc lãnh sự) là một yêu cầu cần phải có để được nhập cảnh (hoặc tái nhập cảnh Hoa Kỳ), sẽ do đương đơn xin chiếu khán (visa) di dân nộp, vì người này không còn hợp lệ để nhập cảnh Hoa Kỳ. Sự bất hợp lệ này có thể vì các lý do liên quan đến tội ác, hay y tế và cần phải nộp mẫu đơn I-601. Trong những trường hợp được đơn bị trục xuất, hay đã tình nguyện rời khỏi Hoa Kỳ, các đương đơn cần nộp thêm đơn I-212 để xin tái nhập cảnh.

Đơn xin từ bỏ vì lý do y tế có lẽ dễ dàng được chấp thuận hơn các lý do khác, nếu người bảo lãnh có thể cung cấp việc chăm sóc sức khỏe phù hợp cho đương đơn, sau khi người này đến Mỹ.

Đơn xin từ bỏ vì những lý do khác thường đòi hỏi người bảo lãnh cần chứng minh họ sẽ lâm vào hoàn cảnh "vô cùng khó khăn" nếu vị hôn phu-thê, người hôn phối, cha mẹ hoặc con cái không thể đến Mỹ và nếu người bảo lãnh phải trở về Việt Nam chung sống với họ.

"Vô cùng khó khăn" không chỉ là nói lên sự tưởng nhớ người thân của mình. Người bảo lãnh phải chứng minh rằng họ sẽ phải chịu đựng nhiều hơn sự khó khăn bình thường. Những lý do này có thể bao gồm vấn đề sức khỏe, điều kiện y tế của người bảo lãnh, các mối quan tâm về tài chính, giáo dục, các mối liên hệ gia đình của người bảo lãnh tại Hoa Kỳ, và các yếu tố đặc biệt: chẳng hạn như nỗi sợ hãi có thực về việc ngược đãi, bị gây nguy hại cơ thể, hay bị thương tích. Nên ghi nhận là Sở di trú Hoa Kỳ hiện nay cho rằng vấn đề săn sóc y tế đang khả quan tại Việt Nam, và một số "Việt Kiều" đã trở về sống ở Việt Nam mà không cần có những lý do quan trọng!

Nói cách khác, người bảo lãnh cần chứng minh cho Sở di trú, hay Tòa lãnh sự Hoa Kỳ, thấy từng viễn cảnh trong cuộc đời của họ sẽ thay đổi mạnh nếu họ phải định cư thường xuyên ở Việt Nam. Mỗi phần tranh luận đều phải được phụ đính các bằng chứng mạnh mẽ.

Thí dụ: Nếu người bảo lãnh cho rằng đang phải gánh chịu sự rất căng thẳng về việc chữa trị ở bệnh viện do sự xa cách người thân, thì họ phải thu thập các hồ sơ y tế để hỗ trợ cho lập luận này. Nếu người bảo lãnh cho rằng cần phải chữa trị sức khỏe không thể chữa ở Việt Nam, thì họ cần có một số bằng chứng cho thấy ở Việt Nam không có các phương tiện y khoa để chữa trị.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có những trang nhà điện tử nào của chính phủ có thể cung cấp thông tin về sự khó khăn đời sống tại Việt Nam không?

- Đáp: Các thông tin hữu ích có thể tìm thấy từ Viện Sức Khỏe Quốc Gia (tức National Intitute of Health), hoặc Các Trang Thông Tin Lãnh Sự (tức Consular Information Sheets) từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

- Hỏi: Các vấn đề trở ngại tài chánh nào có thể được sở di trú chấp nhận là "vô cùng khó khăn"?

- Đáp: Vấn đề công ăn việc làm ở Việt Nam; tổn thất vì phải bán nhà hay vì doanh nghiệp; vì phải chấm dứt sự nghiệp chuyên môn tại Hoa Kỳ; vì phải sống dưới tiêu chuẩn thông thường; tốn kém vì các nhu cầu vượt trội, chẳng hạn như phải có chương trình giáo dục và huấn luyện trẻ em đặc biệt; thêm các chi phí săn sóc sức khỏe đặc biệt cho các thành viên trong gia đình...

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

 

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3633)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4035)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4784)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4972)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4362)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4658)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7400)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4859)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3953)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4604)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.