Vấn Đề Cải Tổ Di Trú Trong Năm 2009: Chuyện Chính Vẫn Là Người La Tinh

Thứ Tư, 18 Tháng Ba 200900:00(Xem: 29249)
Vấn Đề Cải Tổ Di Trú Trong Năm 2009: Chuyện Chính Vẫn Là Người La Tinh

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Các thành viên quốc hội nhận thức rất rõ là bất kỳ dự tính nghiêm chỉnh nào trong việc cải tổ luật di trú sẽ cần sự đồng thuận của cử tri người La tinh, và với 12 triệu cử tri khác trong tương lai, những người đang sống bất hợp lệ tại Hoa Kỳ.

Những người quan tâm đến người di dân đang hy vọng, trong khoảng từ tháng Chín năm nay đến tháng Ba năm 2010, những người ủng hộ Tổng thống Obama sẽ có cơ hội thành công với kế hoạch cải tổ di trú toàn diện. Bộ luật này sẽ dọn đường để hợp pháp hóa khoảng 12 triệu ngoại kiều bất hợp pháp, tăng cường an ninh biên giới và giúp cải tổ nền kinh tế èo uột.

Các tổ chức người La tinh cho biết họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể được để làm cho tân tổng thống giữ lời hứa về việc cải tổ di trú.

Tháng 11 năm ngoái, nhiều cử tri đã ủng hộ các ứng cử viên quốc hội thích giúp đỡ các ngoại kiều cư ngụ bất hợp lệ trở thành hợp lệ. Hầu hết cử tri không ủng hộ các ứng cử viên chỉ muốn luật mới trừng phạt các ngoại kiều sống bất hợp pháp.

Cùng thời gian này, chúng ta cũng có thể nói rằng trong tháng 11, người dân cũng không ủng hộ những hứa hẹn cải tổ di trú của Tổng thống Obama. Nhưng thay vào đó, họ bỏ phiếu không ủng hộ các ứng viên đảng Cộng hòa, vì họ cảm thấy Tổng thống Bush có trách nhiệm về nền kinh tế suy sụp.

Mặc dù các dân biểu muốn chiều lòng các cử tri người La tinh, việc ưu tiên của các nhà làm luật là đi tìm các giải pháp cứu chữa các vấn đề kinh tế của nước Mỹ. Nếu quốc hội thông qua luật ân xá cho 12 triệu cư dân bất hợp pháp, nhưng không cứu chữa được vấn đề kinh tế, thì vẫn còn tình trạng người thất nghiệp - kể cả cư dân hợp lệ và bất hợp lệ.

Một số người ủng hộ việc cải tổ di trú tin rằng không thể cứu chữa nền kinh tế Hoa Kỳ nếu không cải sửa việc cải tổ di trú. Họ dẫn chứng là sau khi Đạo Luật Kiểm Soát và Cải Tổ Di Trú được ký vào năm 1986, mức lương của công nhân Mỹ đã tăng 14% trong 5 năm.

Mức tiêu chuẩn đời sống căn bản trong năm 2009

Nếu thân nhân của qúy vị sắp di dân sang Hoa Kỳ, qúy vị sẽ phải làm hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh, và bảng Mức tiêu chuẩn đời sống căn bản trong năm 2009 sau đây sẽ giúp qúy vị biết được mức lợi tức cần đáp ứng với quy định của chính phủ Hoa Kỳ ở 48 tiểu bang, ngoại trừ Alaska và Hawaii, và có hiệu lực từ tháng 3-2009. Xin lưu ý: Mức lợi tức cần đáp ứng sẽ là lợi tức tiêu chuẩn cộng thêm 25%.
 
Số người trong gia đình: Lợi tức cần có:

 1 $10,830 + 25% = $13,538 
 2 $14,570 + 25% = $18,213 
 3 $18,310 + 25% = $22,888 
 4 $22,050 + 25% = $27,563 
 5 $25,790 + 25% = $32,238 
 6 $29,530 + 25% = $36,913 
 7 $33,270 + 25% = $41,588 
 8 $37,010 + 25% = $46,263 

Với gia đình trên 8 người, cộng 4,675 Mỹ kim cho mỗi người thêm vào. 


Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Luật ân xá chỉ áp dụng cho người La tinh hay cũng sẽ áp dụng cho ngoại kiều bất hợp pháp của các nước khác?

- Đáp: Luật này sẽ áp dụng chung cho tất cả mọi người.

- Hỏi: Em rể tôi ở quá hạn chiếu khán (visa) du lịch và đã lưu lại Hoa Kỳ bất hợp pháp hơn một năm. Qúy vị có nghĩ rằng em rể tôi nên trở về Việt Nam và đợi quốc hội quyết định về chương trình khách công nhân, hay anh ta chỉ nên ở lại Mỹ để chờ đợi xem sao?

- Đáp: Chúng tôi không bao giờ khuyến khích bất cứ ai lưu lại Hoa Kỳ bất hợp pháp. Tuy nhiên, khi em rể của bạn đã ở lại bất hợp lệ hơn một năm, nếu rời Hoa Kỳ, anh ấy sẽ bị cấm nhập cảnh trong thời gian 10 năm.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3633)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4035)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4784)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4972)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4363)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4658)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7401)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4859)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3954)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4605)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.