Khi Nào Người Hôn Phối Cần Xin Thẻ Xanh Thường Trú Dài Hạn ? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 12-2008

Thứ Tư, 26 Tháng Mười Một 200800:00(Xem: 30629)
Khi Nào Người Hôn Phối Cần Xin Thẻ Xanh Thường Trú Dài Hạn ? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 12-2008

 

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Nếu bạn đã có Thẻ Xanh tạm có giá trị 2 năm, bạn cần phải nộp đơn xin Thẻ Xanh dài hạn chính thức (có giá trị 10 năm) trước khi Thẻ Xanh tạm hết hạn. Lý do bạn được cấp Thẻ Xanh tạm và dài hạn vì sở di trú Hoa Kỳ muốn bảo đảm rằng cuộc hôn nhân của bạn trong sáng và không chỉ với mục đích di dân.

Đương đơn sẽ phải cung cấp rất nhiều bằng chứng về mối liên hệ hôn nhân thật sự. Có nghĩa là sở di trú muốn xem tất cả những giấy tờ thường có trong một cuộc sống hôn nhân bình thường. Vào thời điểm nào đó trong quá khứ, sở di trú hài lòng với những giấy tờ chứng minh của hai, ba tháng trước khi nộp đơn. Nhưng hiện nay, họ sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Đôi lúc họ đòi những giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân ngược thời gian từ lúc bắt đầu hai năm trước.

Những giấy tờ nào cần thiết để chứng minh mối quan hệ thật sự? Sau đây là một vài thí dụ:

- Giấy khai sinh của các con chung trong thời chung sống trong 2 năm.

- Giấy thuê nhà hay hợp đồng trả nợ tiền mua nhà cho thấy tên của hai vợ chồng.

- Những hồ sơ tài chánh với tên của hai vợ chồng, chẳng hạn như chương mục ngân hàng, các bản khai thuế, các chương trình bảo hiểm, các hóa đơn điện, nước, điện thoại...

- Những bản khai xác nhận có thị thực chữ ký của hai người có quen biết với hai vợ chồng trong hai năm qua và có sự hiểu biết cá nhân về đời sống hôn nhân của họ.

Thông thường, đơn xin Thẻ Xanh dài hạn phải được nộp chung (với hai chữ ký) của cả chồng lẫn vợ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người hôn phối ngoại kiều có thể nộp đơn mà không có sự tham dự của người phối ngẫu. Nếu người hôn phối bảo lãnh là một công dân Mỹ và qua đời trong thời gian chung sống 2 năm, người hôn phối ngoại kiều vẫn có thể xin Thẻ Xanh dài hạn.

Nếu đơn xin Thẻ Xanh dài hạn bị từ chối, sở di trú sẽ yêu cầu đương đơn đến văn phòng của họ để được thông báo những lý do mà họ sẽ bị trục xuất.

Nếu đơn được chấp thuận, Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ của đương đơn mà không cần đến văn phòng di trú địa phương. Đối với những người bị mất hay bị đánh cắp Thẻ Xanh, họ có thể liên lạc với văn phòng di trú địa phương để xin giúp đỡ, hoặc điền mẫu đơn I-90 để xin thẻ khác.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2008
A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-05-2002 (Tăng 3 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-04-2004 (Tăng 7 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 15-02-2000 (Tăng 4 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-07-2000 (Tăng 3 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-01-1998 (Tăng 6 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đương đơn chỉ có hồ sơ giấy tờ chứng minh trong 2, 3 tháng trước khi nộp đơn xin Thẻ Xanh dài hạn?

- Đáp: Đương đơn sẽ phải xin những giấy tờ trước đây từ các cơ quan cung cấp nhu cầu lợi ích (như điện, nước, điện thoại...), các cơ quan tài chánh, các chủ nhà cho thuê, và những bản khai xác nhận có thị thực chữ ký từ bạn bè và thân nhân.

- Hỏi: Nếu hai vợ chồng ly dị và việc li dị không phải lỗi của người hôn phối ngoại kiều thì việc gì sẽ xảy ra?

- Đáp: Bạn sẽ cần một bản sao giấy ly dị cho thấy việc ly dị được chấp thuận do kết quả bị ngược đãi thể chất hay bị hành hạ một cách tàn ác.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

=END=

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3969)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4357)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5235)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5431)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5042)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7782)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5159)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4192)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4894)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.