Nvc Sẽ Định Ngày Phỏng Vấn Đơn Xin Chiếu Khán. Lịch Trình Chiếu Khán Di Dân Tháng 05-2008

Thứ Sáu, 16 Tháng Năm 200800:00(Xem: 34022)
Nvc Sẽ Định Ngày Phỏng Vấn Đơn Xin Chiếu Khán. Lịch Trình Chiếu Khán Di Dân Tháng 05-2008

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (gọi tắt là NVC) hiện đang giữ nhiệm vụ ấn định ngày phỏng vấn các đơn xin cấp chiếu khán (visa) di dân tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Đây là phương thức mới và một số thông tin chi tiết vẫn chưa được hoàn tất.

Trước đây, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia gửi hồ sơ từ Mỹ đến Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn, và khoảng hai, ba tháng sau, Lãnh sự sẽ gửi một hồ sơ gọi là "Packet 4" cho các đương đơn. Hồ sơ "Packet 4" bao gồm giấy hẹn ngày phỏng vấn và các hướng dẫn khám sức khỏe. Nhưng hiện nay, Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ vẫn tiếp tục gửi hồ sơ "Packet 4" đến một số đương đơn trong khoảng hai, ba tháng nữa. Và sau đó, tất cả những cuộc hẹn phỏng vấn sẽ được gửi từ Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia.

Lá thư loan báo phương thức mới ấn định ngày phỏng vấn của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia cho các đương đơn biết địa chỉ trang điện tử mà họ có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và khám sức khỏe trước ngày phỏng vấn. Hiện nay, trang điện tử này chưa cho biết các thông tin liên lạc về việc khám sức khỏe ở Sài Gòn. Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ cho Văn phòng Robert Mullins International biết là việc khám sức khỏe sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy hay ở văn phòng Tổ Chức Di Trú Quốc Tế (gọi tắt là IOM). Các đương đơn chỉ cần cầm thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và thẻ căn cước của họ khi đến khám sức khỏe.

Vào lúc này, các hướng dẫn và thông tin của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia chỉ có thể bằng Anh ngữ, vì thế, các đương đơn phải nhờ những người thông thạo Anh ngữ giúp họ phẩn chuyển dịch ngoại ngữ để chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cho cuộc phỏng vấn.

Phương thức mới này đòi hỏi các đương đơn hiểu rõ để tránh hồ sơ bị trì hoãn sau khi họ nhận được thư hẹn phỏng vấn của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia. Họ chỉ có một vài tuần lễ để hoàn tất phần khám sức khỏe và cầm kết quả đến buổi phỏng vấn.

Năm nay là 2008. Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và Tòa Lãnh sự giả định rằng tất cả các đương đơn xin chiếu khán có thể tìm cách nào đó truy cập vào mạng lưới điện tử như là cách hoàn tất một phần trong tiến trình duyệt xét hồ sơ bảo lãnh. Hai tháng trước đây, Tòa Lãnh sự bắt đầu yêu cầu tất cả đương đơn xin chiếu khán du lịch và công vụ chọn ngày phỏng vấn trên mạng lưới điện toán. Hiện nay, thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia lại yêu cầu các đương đơn viếng thăm hai trang điện tử để tìm hiểu thông tin mà họ cần cho cuộc phỏng vấn. Và, bên cạnh những giả định rằng mọi người có thể truy cập vào các trang điện tử, Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia và Tòa Lãnh sự cũng lại giả định rằng các đương đơn đều có thể thực hiện sớm để hoàn tất các đòi hỏi trong ngày phỏng vấn!

Các văn phòng Robert Mullins International ở tiểu bang California và Sài Gòn đã chuẩn bị sẵn sàng các thông tin và nghiệp vụ hỗ trợ đương đơn xin chiếu khán có thể hoàn tất các thủ tục đòi hỏi để đáp ứng phương thức phỏng vấn mới của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia mà không bị chậm trễ.

Sau cùng, phương thức đổi mới của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia có thể được xem là sự cải tiến. Các cuộc phỏng vấn được ấn định nhanh hơn cách mà họ thực hiện trong quá khứ.

LỊCH TRìNH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 05-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 08-03-2002 (Tăng 2 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 08-06-2003 (Tăng 4 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-06-1999 (Tăng 9 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 08-06-2000 (Tăng 2 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 08-08-1997 (Tăng 2 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Nếu đương đơn lo lắng việc nhận thư có ngày phỏng vấn xin chiếu khán, họ nên liên lạc với Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia hay Lãnh sự?

- Đáp: Họ nên bắt đầu liên lạc với Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia.

- Hỏi: Có vẻ như Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đang làm nhiều công việc mà Lãnh sự phải làm trước đây, tại sao vậy?

- Đáp: Làm như thế sẽ đỡ tốn kém hơn. Khi Bộ Ngoại Giao muớn một nhân viên Lãnh sự, họ phải trả lương, thuê nhà ở nước ngoài, phí tổn di chuyển, tiền học phí cao phải trả cho các trường học ngoại quốc của con em lãnh sự, và nhiều thứ cần thiết khác để điều hành một tòa lãnh sự hay tòa đại sứ. Phí tổn khoảng 30.000 mỹ kim để trả cho một nhân viên ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia, nhưng sẽ phải tốn hơn 100.000 mỹ kim 1 năm cho một nhân viên lãnh sự.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3763)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4165)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4957)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5137)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4496)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4802)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7545)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4964)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4046)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4725)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.