Chiếu Khán Điều Trị Y Tế Tại Hoa Kỳ

Thứ Sáu, 07 Tháng Mười Hai 200700:00(Xem: 32063)
Chiếu Khán Điều Trị Y Tế Tại Hoa Kỳ

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Các đương đơn xin chiếu khán (visa) điều trị y tế cần hoàn tất từng bước theo các đòi hỏi xin chiếu khán phi di dân, kể cả mẫu đơn DS-156 xin chiếu khán phi di dân. Những buổi hẹn gấp trong những trường hợp y tế khẩn cấp có thể được yêu cầu qua những thủ tục Yêu Cầu Phỏng Vấn Khẩn Cấp.

Thêm vào đó, những giấy tờ sau đây cần được nộp:

1- Bản phân tích bệnh lý đầy đủ (thí dụ như phim quang tuyến x-ray, kết quả thử nghiệm, v.v...) từ bác sĩ y khoa tại Việt Nam.

2- Bản tường trình thứ hai cho biết ý kiến riêng về vấn đề này của một bác sĩ khác tại Việt Nam.

3- Một lá thư của bệnh viện, hoặc của bác sĩ Việt Nam, cho biết việc điều trị không thể thực hiện ở Việt Nam.

4- Một lá thư của một bác sĩ tại Hoa Kỳ mô tả việc điều trị, thời gian cần thiết để bệnh nhân hồi phục và nếu việc nằm viện, cũng như những việc theo dõi việc điều trị khác, đòi hỏi.

5- Một lá thư từ bệnh viện thu nhận tại Hoa Kỳ cho biết loại điều trị sẽ cung cấp, cũng như viện phí cần trang trải.

6- Những chứng minh về bảo hiểm y tế liên hệ để trang trải các y phí, hay đơn Bảo Trợ Tài Chánh từ cá nhân có trách nhiệm về tài chánh trang trả các chi phí về di chuyển cũng những các phí tổn y tế ở Hoa Kỳ, cũng như cần nộp thuế lợi tức trong ba năm vừa qua của người có trách nhiệm về tài chánh.

Trong buổi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ quyết định nếu tình trạng bệnh lý của đương đơn cần thiết phải điều trị tại Hoa Kỳ. Nếu nhân viên phỏng vấn quyết định cấp chiếu khán y tế, đương đơn có thể lấy chiếu khán trong cùng ngày.

- Hỏi: Nếu người nào đó cần điều trị y tế tại Hoa Kỳ nhưng quá yếu không thể tham dự cuộc phỏng vấn tại Tòa lãnh sự thì sẽ ra sao? Nhân viên lãnh sự có thể tiến hành cuộc phỏng vấn tại bệnh viện ở Việt Nam không?

- Đáp: Nếu người này không thể đến Tòa lãnh sự để phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ có thể quyết định người này không thể du hành sang Hoa Kỳ để chữa bệnh. Vì thế, chiếu khán sẽ không được cấp.

- Hỏi: Có loại chiếu khán nhân đạo nào dành cho người Việt Nam thăm viếng người thân bệnh nặng, hoặc sắp chết tại Hoa Kỳ không?

- Đáp: Không có loại chiếu khán nhân đạo dành cho những trường hợp này. Người ở Việt Nam sẽ phải nộp đơn xin chiếu khán du lịch và trưng dẫn những bằng chứng cho thấy có những sự gắn bó về gia đình và tài chánh ở Việt Nam, như là những bằng chứng cho thấy họ không muốn sống thường trú ở Hoa Kỳ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3172)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3565)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4037)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4350)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 3951)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4180)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 6807)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4351)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3554)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4260)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.