Bảo Lãnh Con Nuôi Tại Việt Nam - Thay Đổi Phương Thức Duyệt Xét Sau Ngày 29 Tháng 10 Năm 2007

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một 200700:00(Xem: 30636)
Bảo Lãnh Con Nuôi Tại Việt Nam - Thay Đổi Phương Thức Duyệt Xét Sau Ngày 29 Tháng 10 Năm 2007

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Ngày 25/10/2007 vừa qua, Phòng Công Dân Hoa Kỳ và Dịch Vụ Di Trú (tức cơ quan USCIS) chính thức loan báo trên trang nhà của họ về sự thay đổi phương thức duyệt xét hồ sơ bảo lãnh con nuôi tại Việt Nam. Theo nội dung bản thông báo này, văn phòng USCIS tại thành phố Sài Gòn, Việt Nam, sẽ được toàn quyền duyệt xét các mẫu đơn I-600, tức Đơn Bảo Lãnh Trẻ Mồ Côi Được Phân Loại Như Người Thân Trực Hệ, đã được nộp để bảo lãnh một đứa trẻ Việt Nam vào ngày, hay sau ngày 29 tháng 10 năm 2007.

Trước những sự quan tâm ngày càng gia tăng liên quan đến các phương pháp bất quy tắc đã được dùng để xác nhận lý lịch các đứa trẻ được nhân nuôi ở Việt Nam, và do những khó khăn trong việc phân loại những đứa trẻ mồ côi này nên cơ quan di trú USCIS sẽ tập trung việc duyệt xét các mẫu dơn I-600 tại thành phố Sài Gòn. Cơ quan di trú USCIS khuyến khích các cha mẹ nuôi tương lai nộp đơn I-600 trực tiếp với cơ quan di trú USCIS tại thành phố Sài Gòn trước khi đến Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho các nhân viên của cơ quan di trú USCIS hay Bộ Ngoại Giao có thể thẩm định nếu một đứa trẻ được xác nhận lý lịch trong đơn có hội đủ tiêu chuẩn là một đứa trẻ mồ côi hay không, chiếu theo Điều luật 101(b)(1)(F) của Đạo luật Di Trú và Quốc Tịch. Đây là điều rất quan trọng vì những sự việc bất quy tắc có thể ảnh hưởng đến sự hợp lệ của đứa trẻ khi được phân loại trẻ mồ côi đã trở nên quá phổ biến, ngay sau khi việc nhận con nuôi xảy ra và trong khi cha mẹ nuôi và trẻ nuôi đang phải chờ đợi kết quả tại Việt Nam. Những tình huống này đã chứng minh những người liên hệ trong hồ sơ khó có thể vượt qua những vấn đề trước mặt.

Các cha mẹ nuôi tương lai được khuyến khích nộp đơn I-600 với những bằng chứng hỗ trợ được yêu cầu, cùng với chứng chỉ nhận con nuôi hay bảo dưỡng, đến cơ quan di trú USCIS tại Sài Gòn, theo điạ chỉ sau đây:

- Gửi qua bưu điện Hoa Kỳ:
United States Consulate General
Ho Chi Minh City
PSC 461 Box 500
FPO AP 96521-0002
Attn: DHS/USCIS

- Gửi nhanh (qua các công ty chuyển vận tư, hoặc Expressmail của bưu điện Hoa Kỳ)
United States Consulate General
4 Le Duan Street
District 1
Ho Chi Minh City, Vietnam
Attn: DHS/USCIS

Người bảo lãnh sẽ nhận được biên nhận khi văn phòng di trú USCIS tại Sài Gòn nhận được đơn I-600 và các bằng chứng đính kèm. Cơ quan USCIS sẽ duyệt xét đơn và các bằng chứng hỗ trợ để thẩm định đứa trẻ có thuộc diện mồ côi hay không. Trong một vài trường hợp, cơ quan này có thể gửi thư yêu cầu nộp thêm các chứng từ hành chánh khác để có thể quyết định. Cơ quan USCIS có thể có quyết định trong vòng 60 ngày.

Sau khi có quyết định, cơ quan USCIS sẽ thông báo cho người bảo lãnh và người này có thể trở về Việt Nam để xúc tiến những thủ tục cần thiết khác để nhận con nuôi. Trong trường hợp đứa trẻ được xem là không hợp lệ trở thành con nuôi, người bảo lãnh sẽ có cơ hội giải thích những khúc mắc do tiến trình duyệt xét hồ sơ tìm thấy.

Cơ quan di trú USCIS sẽ chuyển tất cả đơn I-600 đã nhận được từ nội địa Hoa Kỳ vào ngày, hoặc sau ngày 29 tháng 10 năm 2007 đến văn phòng USCIS ở Việt Nam.

Sau ngày 16 tháng 11 năm 2007, cơ quan di trú USCIS sẽ không giải quyết nhanh việc duyệt xét đơn I-600 nếu người bảo lãnh đang ở Việt Nam. Nếu người bảo lãnh chọn cách về Việt Nam để nộp đơn I-600 sau ngày 16 tháng 11 năm 2007, thì đơn và các bằng chứng hỗ trợ sẽ được duyệt xét giống như những đơn bảo lãnh con nuôi nhận được qua bưu điện.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 2774)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3196)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 3502)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 3879)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 3593)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 3533)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 6302)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 3949)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3227)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 3938)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.