Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 3)

Chủ Nhật, 07 Tháng Hai 201000:00(Xem: 28960)
Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 3)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chiếu Khán (Visa) Di Dân là chiếu khán thường trú mang lại Thẻ Xanh cho các đương đơn sau khi họ đến Hoa Kỳ vài tháng. Thẻ Xanh dành cho người di dân được bảo lãnh theo diện gia đình và cho người di dân muốn thường trú tại Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp.

- Người Di Dân Được Bảo Lãnh Theo Diện Gia Đình: Công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh người hôn phối, các con độc thân dưới 21 tuổi, hôn phu-thê và cha mẹ. Những diện này không giới hạn số lượng chiếu khán và không có lịch thời gian chờ đợi. Các công dân Hoa Kỳ cũng có thể bảo lãnh con cái độc thân trên 21 tuổi, hoặc con cái đã lập gia đình, và anh chị em. Những diện này được xét duyệt cấp chiếu khán theo thứ tự ưu tiên. Họ có số lượng chiếu khán theo quy định và có thời gian phải chời đợi. Thời gian chờ đợi hiện nay đối với diện con cái độc thân trên 21 tuổi là từ 5 đến 7 năm. Đối với diện con cái có gia đình, họ phải chờ ít nhất 7 năm, và diện anh chị em của công dân Mỹ phải chờ ít nhất là 10 năm.

Các Thường trú nhân có thể bảo lãnh cho người hôn phối và con cái độc thân ở bất cứ tuổi nào. Thời gian chờ đợi hiện nay cho diện bảo lãnh người hôn phối và con cái độc thân dưới 21 tuổi là từ 5 đến 7 năm. Thời gian chờ đợi của diện con cái độc thân trên 20 tuổi ít nhất 9 năm. Thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn hơn nếu người bảo lãnh có quốc tịch Hoa Kỳ.

Trong năm 2006, một vài vị dân cử trong quốc hội muốn thay đổi phần lớn diện bảo lãnh gia đình sang diện di trú dựa trên nghề nghiệp. Việc thay đổi này sẽ loại bỏ các chiếu khán dành cho con cái trên 21 tuổi, diện anh chị em và con cái có gia đình của các công dân Mỹ. Năm nay, sẽ có một số dự luật di trú mới sẽ được thảo luận tại quốc hội. Mặc dù chúng ta chưa thể đoán được kết quả của các dự luật này, nhưng chúng ta có thể tin chắc rằng sẽ có một số thay đổi. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích người bảo lãnh không nên chần chờ nộp đơn bảo lãnh thân nhân của họ.

- Thẻ Xanh Rút Thăm (Lottery) không dành cho các công dân ở Việt Nam vì Việt Nam đã nhận dược số chiếu khán được phân phối khá lớn mỗi năm. Tuy nhiên, những người Việt Nam đã trở thành công dân ở một quốc gia nào đó có thể nộp đơn xin chiếu khán theo diện rút thăm này. Thông tin về thể lệ xin chiếu khán rút thăm có thể xem trên mạng điện tử http://www.travel.state.gov.

- Thẻ Xanh qua việc Đầu Tư: Những người đầu tư kinh doanh có thể nhận Thẻ Xanh qua hai cách. Cách thứ nhất là họ đầu tư vốn ít nhất 500,000 Mỹ kim vào một doanh nghiệp ở vùng hẻo lánh, mức độ thất nghiệp cao. Cách thứ hai là đầu tư 1 triệu Mỹ kim ở những vùng không có tỷ số thất nghiệp cao. Đương dơn phải chứng minh nguồn tiền đầu tư hợp pháp của họ và việc đầu tư này phải mang lại ít 10 công việc làm toàn thời gian cho các công nhân Hoa Kỳ.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Mẹ tôi đang bảo lãnh cho em gái của tôi đã lập gia đình. Nếu em gái tôi ly di, hồ sơ của em tôi sẽ ra sao?

- Đáp: Cô ấy sẽ được chuyển diện từ diện F-3 lên diện F-1, và thời gian chờ đợi sẽ giảm bớt ít nhất 2 năm.

- Hỏi: Khi nộp đơn bảo lãnh em tôi, cháu trai của tôi 14 tuổi. Bây giờ cậu bé đã 24 tuổi. Cháu tôi vẫn có thể đến Mỹ với gia đình không?

- Đáp: Điều này tùy thuộc vài yếu tố: tuổi của người con khi nộp hồ sơ bảo lãnh, tuổi của ngưòi con khi đơn bảo lãnh đáo hạn để chuẩn bị phỏng vấn, và thời gian chờ đợi duyệt xét hồ sơ. Bạn nên hỏi các văn phòng dịch vụ di trú chuyên nghiệp về Chương trình Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em (CSPA).

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3762)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4162)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4954)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5135)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4495)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4802)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7544)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4964)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4044)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4724)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.