Sở Di Trú Cho Rằng Hôn Nhân Không Đòi Hỏi Phải.... Ân Ái ! LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN THÁNG 3-2010

Thứ Tư, 24 Tháng Hai 201000:00(Xem: 28655)
Sở Di Trú Cho Rằng Hôn Nhân Không Đòi Hỏi Phải.... Ân Ái ! LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN THÁNG 3-2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Khi Lãnh sự Hoa Kỳ hoặc Sở di trú nghi ngờ một cuộc hôn nhân gian dối, họ có thể từ chối cấp chiếu khán (visa) hoặc Thẻ Xanh nếu họ nghĩ rằng hai người này không sống chung như vợ chồng, hoặc sống riêng biệt quá lâu. Nhưng bây giờ chúng ta cũng biết ít nhất trong một hồ sơ, Sở di trú quyết định rằng một cuộc hôn nhân có thể là một cuộc hôn nhân chân thật, dù rằng không hề có chuyện... ân ái.

Một phụ nữ ở Nam Mỹ đã kết hôn với một công dân Mỹ. Sau đó, người chồng ngược đãi vợ và họ ly dị nhau. Người phụ nữ xin Sở di trú cho phép bà tự nộp đơn xin Thẻ Xanh chính thức mà không cần có sự can dự của người chồng.

Sở di trú đã mời người phụ nữ đến phỏng vấn. Họ muốn đoan chắc đây là một cuộc hôn nhân chân thật nên đã hỏi bà đã có liên hệ ân ái với chồng của bà hay không. Và câu trả lời cũng rất chân thật là "Không".

Câu hỏi đặt ra là tại sao lại có chuyện không hề có ân ái trong cuộc sống hôn nhân? Người phụ nữ nói rằng chồng của bà lớn tuổi hơn bà và sức khỏe có một số vấn đề làm cho ông không thể có liên hệ chăn gối với bà được. Nhưng còn một nguyên nhân khác làm cho họ không thể có liên hệ ân ái, và đây cũng có thể là nguyên nhân chính: Người chồng cũ của bà có một con chó và đã cho con chó ngủ chung giường với hai vợ chồng. Người phụ nữ gốc miền Nam Mỹ đã rất ngạc nhiên, và có thể nói là kinh hoàng về việc này. Vì điều này không bao giờ xảy ra ở quốc gia của bà.

Vậy thì tại sao Sở di trú lại chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của bà? Vì đã có đủ bằng chứng cho thấy cặp vợ chồng này đã từng thật sự có ý muốn chung sống với nhau như vợ chồng, và ý muốn này cũng đủ để đơn xin Thẻ Xanh của bà được chấp thuận.

Người phụ nữ đã nộp bằng chứng là những email được trao đổi trong vài năm trước khi bà đến Hoa Kỳ. Thêm vào đó, người chồng cũ đã gửi cho bà nhiều lá thư tình ướt át và hình ảnh, và ông ta cũng đến Nam Mỹ thăm viếng và ở chung với bà và gia đình bà. Vì thế, Sở di trú được thuyết phục rằng vào một lúc nào đó, đã có một cuộc tình thơ mộng chân thật, mặc dù những bất đồng và không hạnh phúc xảy ra ở cuối đường hôn nhân.

Kết luận của Sở di trú có nghĩa là: Đó là một cuộc hôn nhân trong sáng, mặc dù không có sự ân ái, người phụ nữ vẫn được cấp Thẻ Xanh.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 3-2010

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-06-2004 (Tăng 3 tuần)

C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-04-2006 (Tăng 04 tuần)

D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-02-2002 (Tăng 04 tuần)

E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-05-2001 (Tăng 0 tuần)

F- Ưu tiên F4: Xét đến 15-01-2000 (Tăng 8 tuần)

G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có bao giờ Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn hỏi người vợ/hay chồng chuyện ân ái của họ không?

- Đáp: Chúng tôi chưa hề nghe nói về trường hợp này, nhưng có một vài hồ sơ bị từ chối vì họ không có bằng chứng đã từng sống chung với nhau sau khi kết hôn.

- Hỏi: Lãnh sự thường đòi hỏi những bằng chứng sống chung nào?

 - Đáp: Bằng chứng sống chung có thể là những hóa đơn thuê khách sạn, hay đơn xin tạm trú cho thấy hai người đã ở chung với nhau sau khi kết hôn.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh Sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3762)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4162)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4954)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5136)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4495)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4802)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7544)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4964)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4044)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4724)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.