Lợi Tức Tối Thiểu Và Vấn Đề Bảo Trợ Tài Chánh

Thứ Tư, 05 Tháng Năm 201000:00(Xem: 30537)
Lợi Tức Tối Thiểu Và Vấn Đề Bảo Trợ  Tài Chánh
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Vào thời điểm hiện nay hàng năm, chúng tôi thường loan báo về mức lợi tức tối thiểu mới của chính phủ đưa ra để giúp cho những người bảo lãnh biết những yêu cầu lợc tức cần có để làm đơn Bảo Trợ Tài Chánh cho người thân. Mỗi năm, mức lợi tức tối thiểu thường tăng thêm vài trăm mỹ kim. Tuy nhiên, trong năm nay, chính phủ đã hoãn lại việc tăng mức lợi tức tối thiểu vì nền kinh tế suy thoái. Vì thế, mức lợi tức tối thiểu của năm 2009 vẫn còn được áp dụng cho đến khi có loan báo mới. 

Liên quan đến vấn đề Bảo Trợ Tái Chánh, như thường lệ, chúng tôi luôn khuyến khích qúy vị nên nhờ sự giúp đỡ của những người chuyên môn từ lúc đầu để tránh bị rắc rối về đơn Bảo Trợ Tài Chánh. 

Vài năm trước đây, đơn I-864 Bảo Trợ Tài Chánh đã được cải đổi và chúng tôi xin nhắc lại một số điểm quan trọng như sau: 

Vấn đề Bảo Trợ Tài Chánh không áp dụng cho diện con lai, người goá buạ của công dân Mỹ và con cái của người bảo lãnh hội đủ tiêu chuẩn có quốc tịch Mỹ. 

Mẫu đơn giản I-864EZ có thể dùng cho những người chỉ bảo lãnh một người và những người hội đủ tiêu chuẩn tài chánh và không cần nhờ người đồng bảo trợ. 

Mặc dù mẫu đơn mới chỉ yêu cầu qúy vị nộp một bản khai thuế lợi tức mới nhất, tờ khai tổng lợi tức W-2 (hoặc 1099) và bằng chứng lợi tức, chúng tôi vẫn khuyến khích qúy vị nộp ba năm khai thuế lợi tức, và kèm theo giấy xác nhận việc làm, chi phiếu lương hiện tại, nếu qúy vị nghĩ rằng việc cung cấp thêm các bản khai thuế của những năm trước sẽ giúp ích thêm cho hồ sơ bảo lãnh của mình. 

Khi tính số người trong mẫu đơn I-864, phải bao gồm những người sau đây: người bảo trợ, người hôn phối, các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi, những người nương tựa nếu những người này có tên trên mẫu khai thuế mới nhất, và cộng thêm người được bảo lãnh và những người đi kèm theo, và những người mà qúy vị đã làm đơn Bảo Trợ Tài Chánh trước đây nếu họ đã có Thẻ Xanh Thường trú nhân. 

Dòng số 23 trong đơn I-864 hỏi về "lợi tức cá nhân hiện tại trong năm" của người bảo trợ. Điều này có nghĩa là người bảo trợ phải cho biết "lợi tức phỏng định trong năm hiện tại". Nếu người bảo trợ thất nghiệp một thời gian nào đó trong năm, nhưng hiện đang đi làm, thì dòng số 23 nên ghi số lương phỏng định trong năm hiện nay, dù người này không làm công việc hiện tại liên tục trong cả năm. 

Những người bảo trợ tự làm chủ công việc của mình cần có giấy xác nhận của người khai thuế, hay một bản định thuế độc lập của một chuyên viên kế toán xác định mức lợi tức kinh doanh của họ. Tuy nhiên, điều tốt hơn hết là qúy vị nên xin một bản sao khai thuế lợi tức của mình từ các văn phòng thuế của chính phủ. 

Hỏi Đáp Di Trú: 

- Hỏi: Nếu người bảo trợ thất nghiệp trong nửa năm đầu, nhưng hiện đang đi làm và có thể kiếm lợi tức một năm là 30,000 mỹ kim, người này nên khai lợi tức một năm bao nhiêu trong đơn I-864? 

- Đáp: Theo sở di trú về từ ngữ "lợi tức cá nhân hiện tại trong năm", người bảo trợ sẽ ghi tiền lương mới trong năm là 30,000 mỹ kim, hơn là ghi số lương trong nửa năm là 15,000 mỹ kim. 

- Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu một sinh viên, chưa có việc làm, sẽ tốt nghiệp đại học sớm, và đã có một công ty hứa cho việc làm? 

- Đáp: Ở dòng số 23 trong đơn I-864, anh ta có thể ghi số tiền lương năm đã được hứa trả và sau này sẽ nộp giấy xác nhận việc làm của công ty. Sau đó, anh ta có thể nộp bản sao chi phiếu lương mới nhất. 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3859)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4254)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5082)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5278)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4606)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4902)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7666)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5057)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4122)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4805)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.