Sở Di Trú Điều Chỉnh Lệ Phí Từ Ngày 23/11/2010

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai 201000:00(Xem: 40914)
Sở Di Trú Điều Chỉnh Lệ Phí Từ Ngày 23/11/2010
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-408-294-3888

Sở di trú USCIS vừa loan báo bảng lệ phí được điều chỉnh áp dụng cho các loại đơn liên quan đến di trú. Hầu hết các loại đơn đều tăng khoảng 10% nhưng không tăng lệ phí đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Các loại lệ phí được điều chỉnh kể từ ngày 23 tháng 11 năm 2010. Ba loại lệ phí mới cũng được loan báo trong dịp này, và mở rộng hơn việc xin miễn đóng lệ phí cho một số loại đơn khác.

Sở di trú là một cơ quan hoạt động dựa vào phần lớn tiền lệ phí thu vào, với khoảng 90% ngân sách đến từ lệ phí đóng bởi các đương đơn và người bảo lãnh liên quan đến những lợi ích di trú. Thu nhập lệ phí của sở di trú trong tài khóa 2008 và 2009 ít hơn theo dự tính, và thu nhập lệ phí trong tài khóa 2010 vẫn thấp. Vì thế, theo sở di trú, việc điều chỉnh lệ phí là điều cần thiết để bảo đảm sở di trú có thể bù đắp các phí tổn hoạt động, trong khi vẫn đạt được các mục tiêu giải quyết đơn từ đúng thời hạn.

Những lệ phí thay đổi được áp dụng cho hầu hết các mẫu đơn thông dụng như sau: Đơn xin thay Thẻ Xanh mới tăng 75 Mỹ kim. Đơn bảo lãnh I-130 từ 355 Mỹ kim tăng thành 420 Mỹ kim, và đơn Xin Phép Tái Nhập Cảnh (I-131) sẽ là 360 Mỹ kim thay vì 305 Mỹ kim. Đơn I-485 xin chuyển diện Thường trú nhân sẽ tăng từ 930 Mỹ kim lên 985 Mỹ kim, và đơn xin Thẻ Xanh thường trú nhân chính thức (có giá trị 10 năm) hiện nay là 505 Mỹ kim, và đơn Xin Phép Làm Việc (I-765) hiện nay là 380 Mỹ kim.

Tuy nhiên, sở di trú giảm lệ phí 3 loại đơn sau đây: Đơn bảo lãnh diện hôn phu-thê (I-129F) từ 455 Mỹ kim giảm xuống 340 Mỹ kim. Đơn Gia Hạn Chiếu Khán (Visa) và Chuyển Diện Phi Di Dân (I-539) bớt 10 Mỹ kim và chỉ còn 290 Mỹ kim. Đơn xin lại Chứng Chỉ Nhập Tịch và Công Dân (N-565) giảm 35 Mỹ kim, chỉ còn 345 Mỹ kim.

Đơn N-400 xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ là loại đơn di trú thông dụng duy nhất không tăng lệ phí, vẫn là 595 Mỹ kim.

Xin lưu ý về lệ phí lấu dấu vân tay hiện nay là 85 Mỹ kim, tăng 5 Mỹ kim so với lệ phí cũ.

Cũng liên hệ đến các thông tin về việc tăng lệ phí, lần đầu tiên, sở di trú phổ biến một loại đơn tiêu chuẩn để các đương đơn có thể xin miễn đóng lệ phí. Đó là mẫu đơn I-912, Đơn Xin Miễn Lệ Phí.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Một số đơn nào có thể xin miễn đóng tiền lệ phí?

- Đáp: Sau đây là một số đơn có thể xin miễn đóng lệ phí:

* Đơn xin thay thế Thẻ Xanh (Mẫu I-90)
* Đơn xin Thẻ Xanh Thường Trú chính thức 10 năm (Mẫu I-751)
* Đơn Xin Phép Làm Việc (Mẫu I-765)
* Đơn Nhập Quốc Tịch (Mẫu N-400)
* Đơn xin thay thế Chứng Chỉ Quốc Tịch/Công Dân (Mẫu N-565)
* Đơn xin Chứng Chỉ Công Dân (Mẫu N-600)

- Hỏi: Đương đơn cần phải làm gì để xin miễn đóng lệ phí?

- Đáp: Mẫu đơn I-912 xin miễn lệ phí phải được nộp với các bằng chứng liên quan đến việc đang thụ hưởng các lợi ích công cộng, hay các bằng chứng về lợi tức gia đình thấp hơn mức tiêu chuẩn nghèo đói, hoặc bằng chứng về tình trạng khó khăn tài chánh.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3979)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4367)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5251)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5448)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4790)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5054)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7787)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5165)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4199)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4898)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.