For Radio Wednesday, Feb 22, 2012. Tiêu Chuẩn Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2012

Thứ Hai, 20 Tháng Hai 201200:00(Xem: 100276)
For Radio Wednesday, Feb 22, 2012. Tiêu Chuẩn Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2012
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tuyến trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.
 
Như mọi năm, Phòng Công Chứng Liên Bang đã phổ biến bảng quy định mới về mức lợi tức tối thiểu cho năm 2012, và sẽ chính thức được áp dụng kể từ tháng 4 năm 2012.

Xin lưu ý rằng những chỉ tiêu mới này sẽ áp dụng cho những người bảo lãnh đang sinh sống ở 48 tiểu bang và Quận District Columbia trên đất Mỹ. Mức lợi tức tối thiểu quy định cho những người sống ở tiểu bang Hawaii và Alaska sẽ cao hơn một chút.

Khi một nhân viên lãnh sự xem xét vấn đề tài chánh của một hồ sơ, họ sẽ để ý trước hết đến mức lợi tức hiện tại của người bảo lãnh, và quá trình làm việc của người bảo lãnh cũng quan trọng không kém.

Khi người hôn thê/ hay hôn phu chưa kết hôn chính thức đến Hoa Kỳ, theo luật tiểu bang, người bảo lãnh sẽ không hề bị ràng buộc cam kết phải giúp đỡ nếu hai người chưa kết hôn chính thức. Vì thế, những người đứng vai trò phụ bảo trợ tài chánh, trong những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu, cũng không thể bị bắt buộc trợ giúp nếu cuộc hôn nhân chưa xảy ra, hoặc không xảy ra. Đó là lý do tạo sao có những hồ sơ diện hôn thê/hôn phu không được chấp thuận nếu phải nhờ đến người phụ bảo trợ tài chánh. Xin lưu rằng mức lợi tức tối thiểu quy định để bảo trợ tài chánh cho diện hôn thê / hôn thu thấp hơn diện bảo lãnh di dân.

Những người bảo lãnh diện chiếu khán di dân cần điền đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, I-864A, hoặc I-864EZ, hay I-864W kèm theo một năm thuế và giấy xác nhận việc làm. Tổng số lợi tức của gia đình người bảo lãnh phải hội đủ mức quy định được áp dụng cho người bảo lãnh, các thành viên trong gia đình của người bảo lãnh, cộng thêm tất cả số người được bảo lãnh ở Việt Nam. Và nếu cần, những thân nhân gần gũi, không sống chung trong nhà, có thể giúp làm người phụ bảo trợ tài chánh. Trong một số trường hợp, bạn bè, bà con xa, hay các nhóm tôn giáo sẽ không thích hợp làm người phụ bảo trợ tài chánh.

Đơn I-864 không đòi hỏi người bảo lãnh có trách nhiệm về các phí tổn y tế và pháp lý đối với những người được bảo lãnh. Người bảo lãnh chỉ bị đòi hỏi phải hoàn lại số tiền trợ cấp xã hội mà những người được bảo lãnh nếu họ đã sử dụng của chính phủ. Điều này sẽ áp dụng khi người được bảo lãnh đến Mỹ và sẽ kéo dài 10 năm, hoặc cho đến khi họ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Những Quy Định Về Lợi Tức Tối Thiểu Năm 2008

(Áp dụng cho 48 tiểu bang và Washington D.C)

Tổng số
người trong
gia đình (Mức lợi tức tối thiểu X 125%)

1 $13,963
2 $18,913
3 $23,863
4 $28,813
5 $33,763
6 $38,713
7 $43,663
8 $48,613

Thêm 1 người tăng $4,775

*

 Alaska Hawaii

1 $17,463 $16,075
2 $23,650 $21,763
3 $29,838 $27,450
4 $36,025 $33,138
5 $42,213 $38,825
6 $48,400 $44,513 
7 $54,588 $50,200
8 $60,775 $55,888

Thêm 1 người tăng $6,188 $5,688


*

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Tôi là người mất năng lực lâu dài. Tôi không thể làm việc được nữa. Tôi có cơ hội để bảo lãnh vợ tôi không?

- Đáp: Trước tiên, ông cần có một người đồng bảo trợ đáng tin cậy. Thêm vào đó, nếu vợ của ông có thể làm việc khi đến Hoa Kỳ thì hồ sơ của ông có thể được chấp thuận.

- Hỏi: Lợi tức của tôi còn thiếu 1,500 Mỹ kim theo đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu. Bản hướng dẫn trên đơn I-864 nói rằng nếu số tiền trong ngân hàng của tôi có gấp 5 lần số tiền thiếu hụt thì tôi có thể hội đủ điều kiện về tài chánh. Tôi đã có 20,000 Mỹ kim trong ngân hàng, vậy hồ sơ của tôi sẽ được chấp thuận không?

- Đáp: Đừng quá dựa vào chương mục ngân hàng, hay bất động sản đang có, ngoại trừ ngân khoản hay tài sản này Rất Lớn. Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá quá trình làm việc của bạn và mức lợi tức trong tương lai của bạn. Để hồ sơ được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cần tin tưởng một cách hợp lý rằng mức lợi tức trong tương lai của bạn hội đủ các đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tuyến của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018(Xem: 48)
Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Stephen Miller, vừa đưa ra một kế họach di trú mới nhưng đã gây khó khăn cho người di dân và những người con sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù kế họach nay chưa thành luật chính thức. Một đề nghị về chính sách mới của Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn cho người di dân muốn có thẻ xanh nếu họ đã từng sử dụng bất cứ lọai lợi ích công cộng nào, kể cả những phụ cấp bảo hiểm và những lọai tín dụng thuế. Cần ghi chú rằng đây vẫn chỉ là đề nghị và vẫn chưa thành luật. Tuy nhiên, đề nghị này đã làm nản lòng một số di dân không dám xin những chương trình xã hội mà họ cần. Vì thế, mặc dù đề nghị này chưa thành luật nhưng vẫn làm cho người di dân sợ nộp đơn xin những lợi ích mà họ được quyền thụ hưởng.
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 2018(Xem: 127)
Nhiều công ty liên quốc gia họat động ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Và có nhiều công ty nhỏ hơn có văn phòng làm việc ở hai nước này. Một số công ty nhỏ hơn đã từng chuyển các nhân viên quản lý và điều hành làm việc ở các chi nhánh Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Họ đã đến Hoa Kỳ với diện chiếu khán L-1. Chiếu khán L-1 có giá trị tối đa 7 năm và họ không thể xin Thẻ Xanh. Các nhân viên quản lý và điều hành diện L-1 có thể làm gì để có thể ở lại Hoa Kỳ để xin quy chế thường trú nhân? Trong một số trường hợp, câu trả lời sẽ là diện chiếu khán EB-1C.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Giám đốc Sở di trú cho biết sẽ cần thêm thời gian để đưa ra những quy định mới cho chương trình đầu tư EB5. Chương trình chiếu khán (visa) đầu tư EB5 có 10.000 chiếu khán mỗi năm được cấp cho người ngoại quốc và gia đình họ có thể được cấp quy chế thường trú nhân, và có cơ hội xin nhập tịch Hoa Kỳ sau đó, nếu họ đầu tư ít nhất 500.000 mỹ kim cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, ở một vùng thôn quê đủ tiêu chuẩn hoặc ở vùng đô thị nhưng có tỉ lệ thất nghiệp cao.
Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018(Xem: 318)
Ngày 25 tháng Tám năm 2018. Chúng ta nói lời "giã từ" với Thượng nghị sĩ John McCain. Vào ngày 26 tháng Mười năm 1967, chiếc máy bay của ông đã bị bắn trong chuyến công tác thả bom những căn cứ quan trọng của nhà nước Cộng sản Bắc Việt tại Hà Nội. Ông đã nhảy dù, gẫy hai tay và chân phải. Dù của ông đã rơi xuống hồ và dân làng ở miền Bắc đã cứu ông. Ông bị đưa về Hà Nội và bị giam tại nhà tù Hỏa Lò, nơi ông đã phải trải qua 5 năm rưỡi và thường xuyên bị tra tấn.
Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2018(Xem: 351)
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 5041)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 4628)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 3702)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 4761)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 5588)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.