Chiếu Khán EB5 Và Trung Tâm Vùng: Con Đường Đến Thẻ Xanh LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 10-2013

Thứ Tư, 11 Tháng Chín 201300:00(Xem: 34379)
Chiếu Khán EB5 Và Trung Tâm Vùng: Con Đường Đến Thẻ Xanh LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 10-2013

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Chương trình cấp Thẻ Xanh cho giới đầu tư bắt đầu từ tấm Thẻ Xanh Một Triệu Mỹ Kim. Thẻ Xanh này đòi hỏi người đầu tư đưa 1 triệu Mỹ kim vào Hoa Kỳ để bắt đầu hoặc mua một cơ sở kinh doanh sẽ phải mướn ít nhất 10 nhân công Mỹ.

Để khuyến khích việc đầu tư ngoại quốc nhiều hơn, Sở di trú đồng ý cho phép đầu tư 500.000 Mỹ kim, một số tiền ít hơn để có thể đầu tư ở một vùng hẻo lánh nào đó, nơi có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất là 150% so với mức trung bình trên toàn quốc. Những nơi này được gọi là Vùng Làm Việc Trọng Điểm (tức Targeted Employment Area).

Về cả hai cách Đầu Tư Trực Tiếp 1 triệu Mỹ kim hoặc 500.000 Mỹ kim, người đầu tư ngoại quốc phải hiện diện và phải tham dự trực tiếp tích cực vào việc điều hành công việc này. Người đầu tư giữ việc kiểm soát toàn phần về tài chánh kinh doanh.

Loại thứ ba đầu tư để có Thẻ Xanh được gọi là Trung Tâm Vùng. Một Trung Tâm Vùng không có chút liên hệ nào đối với chính phủ Hoa Kỳ. Đây là hình thức kinh doanh tài chánh cá nhân để sắp xếp vốn đầu tư vào những công việc hợp với những yêu cầu của những người đầu tư ngoại quốc. Người đầu tư ngoại quốc chỉ cần chuyển 500.000 Mỹ kim, cộng với lệ phí khởi sự đầu tiên, cho Trung Tâm Vùng. Sau đó, Trung Tâm Vùng hoàn toàn kiểm soát tiền đầu tư và số tiền trả về cho người đầu tư thường… rất ít.

Đối với một số người đầu tư, Trung Tâm Vùng có vẻ hấp dẫn vì họ không cần phải dính vào việc điều hành công việc. Và họ thoải mái sống bất cứ nơi nào trên đất Mỹ, có thể đưa người hôn phối và con dưới 21 tuổi vào Mỹ, và chỉ còn đợi Sở di trú chấp thuận công việc đầu tư của mình.

Một vấn đề cần quan tâm là Trung Tâm Vùng duy trì tình trạng kiểm soát toàn diện số tiền của người đầu tư ngoại quốc. Nếu Trung Tâm Vùng sử dụng số tiền đầu tư thất bại quá nhanh, hoặc không đúng những yêu cầu của Sở di trú, thì người đầu tư sẽ phải bắt đầu lại thủ tục nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB5 Thẻ Xanh. Và không có gì bảo đảm rằng người đầu tư sẽ nhìn thấy toàn bộ hoặc phần nào vốn đầu tư 500.000 Mỹ kim nữa.

Vào đầu năm nay đã có một số tin tức công bố không tốt về một vài Trung Tâm Vùng. Một số vùng này không duy trì những đòi hỏi phải tạo 10 công việc cho nhân công Mỹ hoặc không làm hài lòng Sở di trú, tức là không điều hành theo những đòi hỏi của chương trình đầu tư di trú này. Kết quả là Sở di trú đã duyệt xét những đơn mới xin đầu tư Trung Tâm Vùng kỹ lưỡng hơn và việc chấp thuận chậm hơn. Thêm vào đó, Sở di trú đã di chuyển văn phòng duyệt xét đơn xin đầu tư vào Trung Tâm Vùng lên Washington và việc này đã làm chậm trễ nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, trong năm nay cũng cho thấy Sở di trú chấp thuận một số Trung Tâm Vùng mới. Sở di trú tiếp tục làm giảm sự chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-924, với 31 Trung Tâm Vùng mới được chấp thuận trong mùa hè này, nâng tổng số 112 trung tâm mới được chấp thuận trong năm nay.

Với những chương trình Trung Tâm Vùng nào có uy tín, trung tâm sẽ bỏ 500.000 Mỹ kim vào quỹ tín dụng cho đến khi Sở di trú chấp thuận chiếu khán cho người đầu tư. Nếu một Trung tâm Vùng nào tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng số tiền đầu tư ngay khi nhận được và sẽ không cần chờ Sở di trú chấp thuận chiếu khán thì người đầu tư nên cảnh giác là vừa!

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 10-2013
 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực
- Diện F-1: Con độc thân, trên 20 tuổi, của côngdân Mỹ: Ngày 01/10/2006 (Tăng 2 tuần)
- Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: 08/09/2013 (Ngày đáo hạn hiệu lực bắt đầu tháng 9/2013)
- Diện F2B: Con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 01/03/2006 (Tăng 2 tuần)
- Diện F-3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 22/01/2003 (Không thay đổi)
- Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 08/08/2001 (Tăng 2 tuần)
-Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực


Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Đối với việc đầu tư diện EB5, những thách thức nào lớn nhất mà những nhà đầu tư có điều kiện ở Việt Nam phải đương đầu?

- Đáp: Phương cách kinh doanh và kế toán ở Hoa Kỳ và Việt Nam khác nhau rất nhiều. Vì thế, người đầu tư có khả năng ở Việt Nam có thể sẽ rất khó cung cấp đầy đủ những hồ sơ kế toán tài chánh về nguồn tiền mà họ dự trù sẽ đầu tư ở Hoa Kỳ.

- Hỏi: Những người trong gia đình của người đầu tư xin Thẻ Xanh sẽ ra sao?

- Đáp: Người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với người đầu tư. Người hôn phối và con cái sẽ được phép làm việc và đi học các trường ở Hoa Kỳ. Nếu người đầu tư nhận được giấy chấp thuận của Sở di trú sau hai năm thì cả gia đình có thể được chấp thuận Thẻ Xanh Thường trú nhân.

- Hỏi: Sau khi người đầu tư có Thẻ Xanh Thường trú nhân, họ phải đợi bao lâu mới có thể nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ?

- Đáp: Họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh Thường trú nhân sau hai năm và phải đợi 5 năm nữa mới có thể nộp đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.
Chủ Nhật, 26 Tháng Hai 2017(Xem: 5973)
Đã có một điều luật mà nhiều người chưa biết. Theo luật này, chính phủ Hoa Kỳ có thể tịch thu sổ thông hành (passport) hoặc từ chối đơn xin sổ thông hành của những đương đơn "nợ thuế nghiêm trọng không trả đúng hạn". Từ ngữ "nghiêm trọng không trả đúng hạn" có nghĩa là một món nợ thuế mà sở thuế vụ IRS đã đòi, trên 50.000 Mỹ kim, và một thông báo đòi nợ đã được lưu trữ.
Thứ Tư, 22 Tháng Hai 2017(Xem: 9446)
Một dự thảo Sắc Luật Hành Pháp được cho là của ban hành pháp Donald Trump có thể làm cho di dân hợp pháp tại Hoa Kỳ hoảng sợ - gồm những di dân hợp pháp đang sinh sống ở Hoa Kỳ cũng như những người ở ngọai quốc đang mong chờ đòan tụ với người thân ở Hoa Kỳ. Dự thảo vừa bị lộ ra ngòai nói rằng người di dân bòn rút người đóng thuế ở Hoa Kỳ, và bản dự thảo này đề nghị giới hạn cấp thẻ xanh cho những di dân có năng khiếu thấp và lợi tức kém.
Thứ Tư, 15 Tháng Hai 2017(Xem: 6852)
Vào ngày 03 tháng 2 năm 2017 vừa qua, một vị thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã ra ra phán quyết tạm ngưng lệnh cấm du khách và di dân của Tổng thống Donald Trump từ bảy quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi giáo, đó là các nước Syria, Iraq, Iran, Libya, Somalia, Yemen và Sudan.
Thứ Tư, 08 Tháng Hai 2017(Xem: 9176)
Vào ngày 03 tháng 2, 2017 một Thẩm Phán Liên Bang đã phán tạm đình chỉ sắc luật cấm nhập cảnh công dân 7 nước Hồi Giáo. Có hai tiểu bang đã khởi kiện sắc luật hành pháp này và tạo ra một trận chiến pháp lý toàn quốc. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tạm dẹp bỏ sự lo âu qua một bên, vì phải mất nhiều tháng hoặc năm mới giải quyết vấn đề này. Thẩm Phán Liên bang James Robart tại Seattle, thuộc tiểu bang Washington phán hai tiểu bang Minnesota và Washington đủ yếu tố để thách thức sắc luật cấm nhập cảnh của ông Trump.
Chủ Nhật, 05 Tháng Hai 2017(Xem: 8132)
Trong những biến cố đang gây chấn động dân chúng tại Hoa Kỳ và trên thế giới liên quan đến người tỵ nạn, ngày 27/01/2017 vừa qua, Tổng thống Donal Trump đã ký một "lệnh hành pháp" ra lệnh cho Bộ Nội An cấm nhập cảnh vô thời hạn tất cả những người tỵ nạn Syria, dù đã có chiếu khán (visa) nhập cảnh Hoa Kỳ hay chưa, và ngưng nhập cảnh trong 120 ngày tất cả người tỵ nạn đến từ bảy (7) nước là: Iraq, Syria, Iran, Sudan, Libya, Somalia và Yemen.
Thứ Tư, 25 Tháng Giêng 2017(Xem: 15839)
Có một số luật mới ban hành nhằm đối phó với những tội mà các thường trú nhân vi phạm có thể dẫn đến việc bị trục xuất.
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2017(Xem: 7833)
Bảo lãnh đem hy vọng đến một tương lai tươi sáng; chọn RMI giúp ước mơ Mỹ Quốc trở thành hiện thực. Tôi rất hân hạnh có cơ hội giúp đỡ thân chủ tìm được đời sống mới và sự nghiệp mới. Điều này đã làm cho tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và thúc đẩy tôi cố gắng làm việc trong suốt 30 năm qua.
Thứ Ba, 17 Tháng Giêng 2017(Xem: 6430)
Con đường nào thích hợp cho những đương đơn người Việt Nam xin chiếu khán (visa) kinh doanh EB5? Làm Doanh Nhân thực sự hay dựa vào Trung Tâm Vùng? Câu trả lời sẽ tùy vào số tiền mà người này muốn đầu tư, và nếu họ muốn tích cực tham dự vào việc kinh doanh và kiểm soát mặt tài chánh của thương vụ của mình hay không.
Thứ Ba, 10 Tháng Giêng 2017(Xem: 17805)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ có trách nhiệm quyết định số chiếu khán (visa) được cấp trong mỗi tháng, cho mỗi diện bảo lãnh, và cho từng quốc gia. Chiếu khán dành cho những diện bảo lãnh trực hệ không có tiêu chuẩn giới hạn. Những diện này bao gồm diện bảo lãnh vợ/chồng, các con dưới tuổi vị thành niên và cha mẹ của các công dân Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 03 Tháng Giêng 2017(Xem: 8906)
Văn phòng Robert Mullins International nhận được thư hỏi của một nam thính giả, cho biết như sau: "Tôi đến Hoa Kỳ với chiếu khán (visa) phi-di-dân, do hôn thê của tôi bảo lãnh ba năm trước đây nhưng chúng tôi quyết định chia tay, không làm giấy kết hôn. Tôi đã ở lại đây luôn, không còn diện hợp lệ, sau khi chiếu khán hết hạn...