Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 200900:00(Xem: 31274)
Vãn Đề Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chiếu khán EB-5: Mỗi năm có 10.000 Chiếu Khán (Visa) EB-5 Dành Cho Những Người Đầu Tư. Vốn đầu tư được yêu cầu là 1 triệu Mỹ kim nếu địa bàn kinh doanh ở thành thị, mặc dù vố đầu tư 500.000 Mỹ kim vẫn được chấp thuận nhưng địa bàn kinh doanh sẽ là những vùng kinh tế đang còn trì trệ.

Những người đầu tư theo diện EB-5 vẫn có thể xin quy chế thường trú nhân nếu họ đến nước Mỹ một mình, hoặc với vợ/chồng và con cái. Nói tổng quát, người đầu tư muốn di dân phải thể hiện rằng họ đang thiết lập một doanh nghiệp thương mại mới và dùng khoản vốn đã quy định. Họ cũng phải thể hiện vốn đầu tư đến từ các nguồn tiền hợp pháp, và công việc kinh doanh phải tạo công ăn việc làm cho ít nhân 10 nhân viên và chính họ phải tham dự một cách tích cực vào công việc này.

Nếu sở di trú chấp thuận đơn của người đầu tư, người này sẽ nhận được Thẻ Xanh có điều kiện, có giá trị 2 năm. Sau 2 năm, sở di trú sẽ kiểm tra để tin chắc rằng người đầu tư đã theo đúng các quy định. Nếu làm đúng như vậy, họ sẽ được Thẻ Xanh thường trú chính thức.

Chiếu khán E-2: Chiếu Khán Hiệp Ước Đầu Tư E-2 không áp dụng cho công dân ở Việt Nam, nhưng áp dụng cho những người Việt Nam ở ngoại quốc đã trở thành công dân của các quốc gia nào đó, chẳng hạn như Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi, Pháp hay Đức. Chiếu Khán Đầu Tư E-2 không phải là con đường mang lại Thẻ Xanh nhưng cho phép một nhà đầu tư làm việc tại Hoa Kỳ dựa vào công việc đầu tư mà người này sẽ cai quản khi ở Hoa Kỳ. Chiếu khán này sẽ được gia hạn mỗi hai năm, nhưng không có hạn định về số lần gia hạn. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể có chiếu khán E-2 theo diện tháp tùng theo người đàu tư, và người vợ hoặc chồng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Việc đầu tư phải là "thực chất". Không có con số vốn đầu tư cụ thể được đưa ra, nhưng 40.000 Mỹ kim là số vốn tối thiểu. Bất cứ công việc đầu tư nào dưới 100.000 Mỹ kim rất cần phải có những chứng minh thuyết phục.

Việc đầu tư phải là một công việc hoạt động. Nếu chỉ đơn giản mua bất động sản và cổ phiếu sẽ không được chấp thuận. Tương tự, một phần thực thể nào đó của chương trình đầu tư này phải được thực hiện trước khi nộp đơn xin quy chế E-2.

Đơn xin đăng ký chiếu khán E-2 cũng phải cho thấy sẽ có công nhân Mỹ được thuê mướn, nhưng không đòi hỏi phải thuê bao nhiêu công nhân Mỹ.

Người đầu tư phải một quá trình kinh doanh thành công và nên có kiến thức và khả năng điều hành và phát triển doanh nghiệp đầu tư. Người đầu tư cũng phải chứng minh vốn đầu tư được lấy ra từ các nguồn hợp pháp.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Sau khi người đầu tư có Thẻ Xanh thường trú chính thức, họ phải đợi bao lâu để nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ?

- Đáp: Họ có thể xin Thẻ Xanh chính thức sau 2 năm đầu tư và sau đó thêm 5 năm nữa để xin nhập quốc tịch Mỹ.

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của người đầu tư diện E-2 có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta được không?

- Đáp: Người vợ có thể làm việc trong doanh nghiệp của ông ta. Con cái dưới 21 không hợp lệ xin phép làm việc, và con cái trên 20 tuổi không thể đến Mỹ theo diện con cái dưới vị thành niên của người đầu tư diện E-2.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Tư, 02 Tháng Ba 2016(Xem: 4543)
Vietnamese women who come to the US to join their US citizen/resident husbands face a number of challenges. They must learn to get by without the comfort and support of their family in Vietnam, as well as without Vietnamese society as they knew it in Vietnam.
Thứ Tư, 24 Tháng Hai 2016(Xem: 5218)
The Department of State has just released their annual report of the Immigrant Visa Waiting lists for applicants who are subject to a quota. These quota categories are called Preference visas.
Thứ Ba, 16 Tháng Hai 2016(Xem: 5103)
What is an L1 visa? The L-1 visa is a non-immigrant visa.
Thứ Ba, 09 Tháng Hai 2016(Xem: 4669)
I cannot speak English well. Can I take my interview in Vietnamese?
Thứ Hai, 01 Tháng Hai 2016(Xem: 3478)
Since most EB5 visas are given to people who invest in Regional Centers, we will look at some of the frequently asked questions about these centers.
Thứ Tư, 27 Tháng Giêng 2016(Xem: 4608)
Fiancee Visas are actually non-immigrant visas because a Green Card is not issued until after the marriage in the US and application for Adjustment of Status in the US.
Thứ Tư, 06 Tháng Giêng 2016(Xem: 11430)
K visas: Vietnam is among the top five countries for K visas. K-1 visas are issued to a US citizen’s fiancée so that she can come to the US to be married. There are also K-3 visas.
Thứ Sáu, 01 Tháng Giêng 2016(Xem: 3430)
On December 18, Congress passed the 2016 Federal Omnibus. Overall, there were not many surprises in the bill, except for the EB5 Investors program.
Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 3039)
Two hundred and twenty five years ago, in 1790, the US Congress passed its first naturalization law, limiting citizenship to free whites of “good moral character” who had lived in the U.S. for at least two years.
Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 3683)
The current EB5 Immigrant Investor Program was extended until today, 16 December and new legislation is expected by the end of this week. It is expected that the EB5 program will be extended until September 2019.