Di Trú Qua Việc Đầu Tư

Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy 200900:00(Xem: 31962)
Di Trú Qua Việc Đầu Tư
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495


Mỗi năm, 10.000 chiếu khán (visa) sẵn sàng để cấp cho những nhà đầu tư có đủ điều kiện muốn trở thành Thường trú nhân tại Hoa Kỳ, nếu họ muốn thiết lập một cơ sở kinh doanh mới. Vốn đầu tư tối thiểu là Một Triệu Mỹ Kim.


Ngoài số chiếu khán đầu tư EB-5 có sẵn mỗi năm, còn có khoảng 3.500 chiếu khán tương tự dành cho những người muốn lập cơ sở thương mại ở những vùng mà sở di trú USCIS gọi là "trung tâm vùng". Thành lập một cơ sở thương mại mới ở một "trung tâm vùng" chỉ cần đầu tư Năm Trăm Ngàn Mỹ Kim. Một "trung tâm vùng" là một vùng có tình trạng kinh tế suy yếu. Ghi chú: những vùng này có thể cách xa một thành phố lớn.


Nói chung, những người hợp lệ để xin chiếu khán EB-5 là những nhà đầu tư:


* đang muốn thiết lập một cơ sở thương mại đầu tiên, hoặc

* đang muốn mua một sở sở thương mại đang có và sau đó muốn cải tổ cơ sở kinh doanh này để trở thành một công ty thương mại mới, hoặc

* đang muốn khuếch trương một cơ sở thương mại hiện có bằng 140% số công việc đã được đầu tư trước đó, hay trị giá thực của nó, hoặc

* đang duy trì tất cả công việc của một thương vụ gặp khó khăn, làm thua lỗ 20% trị giá thực của thượng vụ này từ 12 đến 24 tháng qua.


Các đương đơn diện EB-5 phải đầu tư ít nhất 1triệu mỹ kim, hoặc ít nhất nửa triệu mỹ kim ở những "vùng đang yếu kém về việc làm".


Doanh vụ mới phải mang lại phúc lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo công việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên đủ điều kiện, Hoặc nếu việc đầu tư được thiết lập ở những nơi "làm ăn bết bát", người đầu tư phải duy trì số nhân viên hiện hữu ít nhất là 2 năm.


Để có chiếu khán đầu tư EB-5, qúy vị phải nộp Đơn I-526 với những chứng từ phụ thuộc để chứng minh thật rõ việc đầu tư hội đủ tất cả các yêu cầu như sau:


- đang muốn thành lập một doanh vụ mới,

- đầu tư với số vốn được yêu cầu,

- đầu tư với các nguồn tiền hợp pháp,

- thành lập số công việc theo yêu cầu,

- cho thấy người đầu tư muốn tham gia việc kinh doanh một cách tích cực.


Hỏi Đáp Di Trú:


- Hỏi: Người đầu tư diện EB-5 làm sao có thể xin được Thẻ Xanh Có Điều Kiện?


- Đáp: Để có Thẻ Xanh Có Điều Kiện, sau khi họ thiết lập cơ sở kinh doanh, và sau khi Đơn I-526 được chấp thuận, người đầu tư có thể trở thành Thường trú nhân có điều kiện bằng cách nộp Đơn I-485, đây là Đơn Xin Đăng Ký Thường Trú Nhân hay xin Chuyển Diện. Để có Thẻ Xanh Thường Trú chính thức, người đầu tư phải nộp Đơn I-829 trong vòng 90 ngày trước khi Thẻ Xanh Thường Trú Nhân Có Điều Kiện hết hạn.


- Hỏi: Các loại đầu tư nào hội đủ yêu cầu tài chánh mà người đầu tư diện EB-5 cần có?


- Đáp: Sự đầu tư có thể bao gồm tiền mặt, dụng cụ, hàng tồn kho, các tài sản khả tín và những vật thể tương đương tiền mặt. Vốn đầu tư từ các phương tiện bất hợp pháp không bao giờ được chấp nhận.


Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.


Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3488)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3868)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4611)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4750)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4225)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4503)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7178)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4709)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3836)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4500)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.