Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Tháng Mười

Thứ Ba, 22 Tháng Chín 200900:00(Xem: 28800)
Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Tháng Mười
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Tháng Mười khởi đầu một tài khóa mới của chính phủ Hoa Kỳ, và cũng là tháng bắt đầu cho việc sử dụng số chiếu khán (visa) sẵn sàng được cấp trong 12 tháng sắp tới.

Trong tháng Mười, chúng ta thấy ngày đáo hạn cho diện bảo lãnh con độc thân của các công dân Mỹ được gia tăng đáng kể. Diện bảo lãnh này đã tăng đến ngày 22 tháng 7 năm 2003, có nghĩa là tăng thêm 17 tuần. Điều này có nghĩa là chiếu khán sẵn sàng được cấp phát cho những đơn bảo lãnh nộp cho sở di trú trước ngày đáo hạn kể trên. Vì thế, trong tháng tới, đơn bảo lãnh của con cái độc thân của các công dân Mỹ sẽ được hợp lệ duyệt xét thủ tục cấp chiếu khán nếu đơn bảo lãnh được nộp trước ngày 22 tháng 7 năm 2003. Những đơn bảo lãnh nộp vào ngày 22 tháng 7 năm 2003 hay sau đó sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian. Số chiếu khán được cấp cho diện bảo lãnh này là 23.400 chiếu khán sẽ được cấp phát trong 12 tháng tới.

Củng trong tháng Mười, những vợ/chồng và con dưới vị thành niên của các Thường trú nhân sẽ có ngày đáo hạn là 1 tháng 6 năm 2005'. Thời gian chỉ tăng 6 tuần lễ so với tháng Chín tăng 12 tuần. Sẽ có 88.000 chiếu khán dành cho diện này trong suốt tài khóa sắp đến.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của các Thường trú nhân sẽ có 26.000 chiếu khán bắt đàu từ ngày 1 tháng Mười. Trong tháng tới, ngày đáo hạn của diện bảo lãnh này là 22 tháng 8 năm 2001.

Con cái đã lập gia đình của các công dân Mỹ (diện F-3) sẽ có ngày đáo hạn là 15 tháng Giêng năm 2001 trong tháng tới, và số chiếu khán được phân chia cho diện bảo lãnh này là 23.400. Số lượng chiếu khán này chỉ tính người đứng đầu gia đình. Các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ nhận được chiếu khán như "những người được thụ hưởng theo".

Sau cùng, diện anh chị em sẽ có 65.000 chiếu khán trong 12 tháng tới và ngày đáo hạn của diện bảo lãnh này là 15 tháng 4 năm 1999.

Thỉnh thoảng, số chiếu khán dành cho một diện nào đó được dùng hết trước khi chấm dứt tài khóa tronng năm. Nếu điều này xảy ra, các đương đơn phải chờ cho đến tài khóa mới mới có thêm chiếu khán.

Số chiếu khán tối thiểu hàng năm dành cho diện bảo lãnh gia đình là 226.000 chiếu khán. Tương tự, số chiếu khán tối đa dành cho mỗi nước cũng có giới hạn. Điều này có nghĩa là không một nước nào có thể được hơn 25.600 chiếu khán cho diện bảo lãnh gia đình trong năm.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Tôi có thể yêu cầu Lãnh sự Hoa Kỳ phỏng vấn gia dình em của tôi nhanh hơn vì cháu của tôi sắp trên 20 tuổi không?

- Đáp: Lãnh sự không thể cấp chiếu khán trưới khi đơn bảo lãnh đáo hạn để được hợp lệ cấp chiếu khán. Qúy vị nên kiểm lại xem nếu người cháu này hợp lệ được cấp chiếu khán theo Chương Trình Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em (tức CSPA) hay không.

- Hỏi: Tôi đã nhận được một lá thư từ Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Họ đã để ngày ưu tiên sai (tức ngày họ nhận hồ sơ) cho đơn bảo lãnh con trai tôi. Chính vì sự sai lạc ngày ưu tiên, họ nói rằng con tôi chưa thể có ngày phỏng vấn. Tôi nên làm gì?

- Đáp: Qúy vị nên chỉ cho NVC biết sự sai lầm này. Gàn đây, chúng tôi được biết đã có một số thư của NVC ghi sai ngày ưu tiên. Điều này có thể phát xuất từ việc ghi nhận các dữ kiện. Người bảo lãnh nên nhanh chóng kiểm lại thư của NVC cẩn thận để tin chắc rằng tất cả những thông tin đều chính xác, và liên lạc ngay với NVC để sửa bất cứ sai lầm nào.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

 

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 2771)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3195)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 3500)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 3878)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 3593)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 3530)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 6300)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 3947)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3225)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 3933)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.