Chiếu Khán Phục Vụ Tôn Giáo Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 6-2009

Thứ Tư, 20 Tháng Năm 200900:00(Xem: 27182)
Chiếu Khán Phục Vụ Tôn Giáo Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 6-2009

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Các Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins Mullins đã có cơ hội giúp cho nhiều qúy vị tăng-ni Phật giáo ở Việt Nam được cấp chiếu khán (visa). Các loại chiếu khán phục vụ tôn giáo, được gọi là R-1, có loại ngắn hạn và loại chiếu khán dài hạn dành cho những người di dân đặc biệt phục vụ tôn giáo.

Hạn kỳ chấm dứt nhận đơn xin chiếu khán phục vụ tôn giáo vừa được gia hạn đến tháng Chín năm 2009. Chiếu khán R-1 đòi hỏi phải tiến hành qua 2 giai đoạn: (1) Được sự chấp thuận của sở di trú tại Hoa Kỳ sau khi nộp đơn I-129, và sau đó (2) nộp đơn xin chiếu khán R-1 tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

Loại chiếu khán dành cho người di dân đặc biệt phục vụ tôn giáo cần phải nộp mẫu đơn I-360 và phải được cơ quan di trú tại Hoa Kỳ phê chuẩn. Sau khi được chấp thuận, người phục vụ tôn giáo này có thể xin ở lại Hoa Kỳ làm việc tôn giáo với quy chế thường trú nhân.

Để hội dủ tiêu chuẩn xin loại chiếu khán tôn giáo R, đương đơn phải là:

- Một tu sĩ, hoặc là
- Một người làm việc với khả năng chuyên môn trong công việc hay nghề nghiệp tôn giáo, hoặc là
- Một người làm việc trong một tổ chức tôn giáo, hay liên hệ đến công việc tôn giáo.

Tãt cả đương đơn phục vụ tôn giáo phải là thành viên trong tổ chức tôn giáo của họ ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn. Và những người nộp đơn xin chiếu khán dành cho người di dân đặc biệt phục vụ tôn giáo như "những người chuyên nghiệp" phải có văn bằng tương đương cử nhân.

Một trong những bằng chứng rất quan trọng mà đương đơn phải nộp là giấy chứng minh diện miễn thuế của tổ chức tôn giáo bảo lãnh họ.

Tổ chức bảo lãnh ở Hoa Kỳ cũng cần phải nộp thư xác nhận đương đơn từng là thành viên tôn giáo tối thiểu là 2 năm, từng phục vụ tôn giáo ở đâu, trong hay ngoài Hoa Kỳ. Ngoài ra cũng cần phải có văn bản xác định tổ chức tôn giáo mà đương đơn từng phục vụ ở ngoại quốc và tổ chức tôn giáo ở Hoa Kỳ mà đương sẽ làm việc phải cùng một giáo phái. Cũng cần phải cho biết tên và địa điểm hoạt động của tổ chức tôn giáo tại Hoa Kỳ mà đương đơn sẽ phục vụ. Sau cùng, cần phải cho biết các tiểu chuẩn công việc và lương bổng của đương đơn.
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 6-2009

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 08-11-2002 (Tăng 6 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 15-12-2004 (Tăng 9 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-02-2001 (Tăng 10 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 08-10-2000 (Tăng 4 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 15-08-1998 (Tăng 9 tuần)
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Một người có diện tôn giáo R-1 có thể duy trì diện phi di dân bao lâu?

- Đáp: Thời gian tối đa có thể duy trì diện tôn giáo R-1 là 5 năm. Một người có thể xin lại chiếu khán diện tôn giáo R-1, sau khi cư ngụ ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ một năm trước khi nộp đơn mới.

- Hỏi: Một tăng sĩ hay ni sư Phật giáo đến Hoa Kỳ như một du khách, liệu họ có thể chuyển sang diện chiếu khán phục vụ tôn giáo không?

- Đáp: Vâng, có thể được. Họ có thể nộp các loại đơn phục vụ tôn giáo như thường lệ cho các cơ quan di trú tại Hoa Kỳ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3380)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 3744)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4460)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 4583)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4118)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4402)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7040)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4537)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 3730)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4399)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.