Bảo Trợ Tài Chánh Cho Người Di Dân

Thứ Tư, 06 Tháng Năm 200900:00(Xem: 30394)
Bảo Trợ Tài Chánh Cho Người Di Dân

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Chính phủ Hoa Kỳ đòi hỏi các bằng chứng mà người di dân sẽ phải có các nguồn tài chánh thích hợp để có thể tự lo khi họ đến Hoa Kỳ. Người muốn di dân sang Hoa Kỳ phải thể hiện rằng họ sẽ không sống dựa vào trợ cấp xã hội hay những nguồn tiền khác của chính phủ sau khi đến Hoa Kỳ.

Mẫu Bảo Trợ Tài Chánh I-864 là sự cam kết pháp lý của người ký tên trên mẫu đơn này. Nếu người bảp lãnh không đủ lợi tức, các thành viên khác sống chung trong nhà có thể làm người cùng bảo trợ. Nếu tổng số lợi tức trong gia dình không đủ, người bảo lãnh có thể nhờ một người khác đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ phải là người không sống cùng một nhà với người bảo lãnh.

Người bảo trợ và người đồng bảo trợ phải là một công dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân, trên 18 tuổi và hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Những người bảo trợ tài chánh phải có lợi tức ít nhất trên 125% so với mức lợi tức nghèo đói theo chính phủ quy định mỗi năm. Mức độ lợi tức nghèo đói thay đổi tùy theo số thành viên trong một gia đình. Với mẫu đơn I-864, những người sống trong gia đình bao gồm người bảo lãnh và tất cả những người liên hệ với người bảo lãnh (hoặc người đồng bảo trợ tài chánh) như ruột thịt, liên hệ qua hôn nhân hoặc con nuôi đang sống chung trong một nhà. Lợi tức của người bảo trợ phải trên mức nghèo đói quy định về số người trong gia đình tại Hoa Kỳ, cộng với tất cả số người di dân đến từ Việt Nam.

Những người đến Hoa Kỳ theo diện thăm viếng hoặc khách du lịch hầu hết đều cần người bảo trợ tài chánh. Trong trường hợp này, mẫu đơn cần dùng là I-134 và những đòi hỏi cũng ít hơn mẫu đơn sử dụng cho người di dân. Người bảo trợ cho khách viếng thăm chỉ cần hứa sẽ cung cấp sự giúp đỡ trong thời gian khách viếng thăm Hoa Kỳ. Thực tế, điều quan trọng nhất khi nộp đơn xin viếng thăm Hoa Kỳ vẫn là sự thuyết phục Tỗng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn tin rằng đương đơn có sự ràng buộc gia đình rất mạnh mẽ và ràng buộc về tài chánh rất nhiều ở Việt Nam, để đương đơn sẽ có động lực trở về Việt Nam và không làm việc bất hợp lệ trong thời gian ở Hoa Kỳ.

Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Người bảo trợ tài chánh sẽ chịu trách nhiện pháp lý với người di dân bao lâu?

- Đáp: Sự cam kết của người bảo lãnh, người đồng bảo trợ không chấm dứt cho đến khi người di dân có quốc tịch Mỹ, hoặc cho đến khi người di dân làm việc đủ 40 "quarters", hoặc rời khỏi Hoa Kỳ vĩnh viễn, hoặc từ trần. Ly dị không có nghĩa sẽ chấm dứt sự cam kết.

- Hỏi: Người bảo trợ hoặc đồng bảo trợ có phải chịu trách nhiệm về chi phí y tế hay các vấn đề pháp lý không?

- Đáp: Người bảo trợ sẽ cần cung cấp tiền để mua bảo hiểm y tế nếu người di dân không được bảo hiểm ở chỗ làm việc. Người bảo trợ không chịu trách nhiệm về các khoản nợ hay các vấn đề pháp lý của người di dân.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3969)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4357)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 5235)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5431)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4774)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 5042)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7782)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 5159)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4192)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4894)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.