Phải Làm Gì Khi Lãnh Sự Quyết Định Trả Đơn Bảo Lãnh Cho Sở Di Trú Ở Hoa Kỳ ?

Thứ Năm, 21 Tháng Tám 200800:00(Xem: 33000)
Phải Làm Gì Khi Lãnh Sự Quyết Định Trả Đơn Bảo Lãnh Cho Sở Di Trú Ở Hoa Kỳ ?

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

Những hồ sơ bảo lãnh diện vợ-chồng và diện hôn phu-thê vẫn phải đối diện với những trở ngại trong cuộc phỏng vấn xin chiếu khán (visa) tại Sài Gòn hiện nay. Vì số lượng hồ sơ bị xem là giả dối khá cao, Lãnh sự Hoa Kỳ đã có quyết định chọn lựa sự "an toàn" hơn là "hối tiếc". Bất cứ hồ sơ nào mà nhân viên phỏng vấn trông có vẻ nghi ngờ sẽ bị trả về cho sở di trú tại Hoa Kỳ để "duyệt xét và có thể bị hủy bỏ".

Những người bảo lãnh có thể làm gì khi họ biết đơn bảo lãnh bị trả về cho sở di trú?

Trước hết, nếu có những bằng chứng mới có thể giúp cho hồ sơ được chấp thuận, ngưòi bảo lãnh nên yêu cầu Lãnh sự Hoa Kỳ xem xét lại nếu còn có cơ hội nộp thêm các chứng từ mới, trước khi hồ sơ bị trả về cho sở di trú.

Nếu Lãnh sự không đồng ý xem xét các bằng chứng được bổ túc, người bảo lãnh phải chờ cho đến khi sở di trú tại Hoa Kỳ nhận được đơn bảo lãnh bị trả về. Sau khi sở di trú nhận được đơn được hoàn trả từ Tòa Lãnh sự, họ sẽ ghi ngày nhận được đơn trên trang lưới điện tử của họ, và sau đó gửi thông báo cho người bảo lãnh.

Người bảo lãnh có hai cách chọn lựa: Họ có thể chờ cho đến khi sở di trú duyệt xét hồ sơ và yêu cầu nộp thư giải thích và bằng chứng. Việc này sẽ mất ít nhất từ 6 tháng đến 12 tháng. Cách thứ hai là gửi bổ túc các chứng từ và thư giải thích cho sở di trú và yêu cầu họ giữ trong hồ sơ để cứu xét trong tương lai.

Những hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu-thê có thêm một chọn lựa khác: Người bảo lãnh có thể trở về Việt Nam kết hôn với hôn phu hoặc hôn thê, rồi trở lại Hoa Kỳ nộp đơn bảo lãnh diện vợ-chồng.

Người bảo lãnh không bao giờ, xin nhắc lại là không bao giờ, chấp nhận sự từ chối của Tòa Lãnh sự hoặc sự từ chối sở di trú như là kết quả sau cùng. Họ nên luôn luôn làm tất cả những gì cần thiết để kháng cáo. Việc này sẽ giúp cho họ chứng minh hồ sơ của mình trong sáng.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 09-2008
A-IR-1, IR-2, IR-5: Luôn luôn hiệu lực
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-04-2002 (Tăng 2 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-12-2003 (Tăng 8 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 15-12-1999 (Tăng 6 tuần)
E- Ưu tiên F3: Xét đến 15-06-2000 (Tăng 1 tuần)
F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-10-1997 (Tăng 3 tuần)


Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Có một yếu tố nào gần như đoan chắc rằng hồ sơ sẽ bị từ chối không?

- Đáp: Chưa có thống kê về điều này, nhưng theo sự quan sát của chúng tôi, những hồ sơ thường bị từ chối khi người bảo lãnh không về Việt Nam thường xuyên thăm viếng người phối ngẫu hoặc hôn phu, hôn thê. Một chuyến viếng thăm Việt Nam duy nhất để làm lễ đính hôn hay kết hôn hầu như bảo đảm rằng hồ sơ sẽ bị từ chối.

- Hõi: Có cách nào thúc đẩy sở di trú duyệt xét nhanh chóng các hồ sơ bị trả về không?

- Đáp: Không có cách nào để thúc đẩy nhanh việc này, nhưng nếu người bảo lãnh gửi các bằng chứng mới và thư giải thích cho sở di trú trước khi họ duyệt xét sẽ vẫn là điều có lợi hơn.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016(Xem: 3761)
A permanent resident who has remained outside the United States for longer than one year, or beyond the validity period of a Re-entry Permit, will require a new immigrant visa to enter the United States and resume permanent residence. There is a returning resident special immigrant visa called the SB-1.
Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016(Xem: 4160)
The State Department has told all consulates that they could return petitions to CIS in the US only if they had good reason to do so. This means that the consular officer must have some information that was not available when CIS approved the petition.
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2016(Xem: 4953)
In the United States, if we look at Mr. Obama’s Presidential Job Approval Ratings, we see that in May this year, only 51% of Americans were satisfied with his work. His approval ratings from January 2009 till now have an average rating of only 47%.
Thứ Tư, 27 Tháng Tư 2016(Xem: 5133)
In October 2009, the President signed a new law that allows eligible widows or widowers of U.S. citizens to qualify for permanent resident status regardless of how long the couple was married. Repeat,regardless of how long the couple was married.
Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016(Xem: 4495)
President Obama is facing the very real possibility of a deadlock at the Supreme Court.
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2016(Xem: 4798)
On a recent show, we talked about residence requirements for Naturalization purposes.
Thứ Tư, 30 Tháng Ba 2016(Xem: 7542)
Every year, we bring you an update of visa activities at the US Consulate General in Saigon.
Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016(Xem: 4963)
During the first week of April, over 100,000 hopeful job seekers will send their H1-B applications to USCIS. CIS will return the forms and fees to more than 40,000 of these applicants.
Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016(Xem: 4043)
There are a number of requirements you have to meet in order to qualify for U.S. citizenship. Among the most complicated of these are the residency requirements, which look at how long you've been living in the U.S. and your immigration status during that time.
Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2016(Xem: 4721)
On February 25, 2016, US CIS provided new guidance in the USCIS Policy Manual on the general policies and procedures for adjustment of status to lawful permanent residence.