KHÁCH VIẾNG THĂM
8,013,954

Chiếu Khán Đầu Tư Trực Tiếp EB5 - LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 9-2017

Thứ Ba, 15 Tháng Tám 201720:38(Xem: 3304)
Chiếu Khán Đầu Tư Trực Tiếp EB5 - LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 9-2017
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

(Robert Mullins International) Từ 92% đến 98% số đầu tư lọai chiếu khán (visa) EB5 được thực hiện qua Trung Tâm Vùng. Điều này rất dễ hiểu. Những nhà đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng không cần làm bất cứ điều gì trong đề án đầu tư và yêu cầu đòi hỏi phải tạo công việc làm đều do trung tâm vùng trách nhiệm, chứ không từ người đầu tư. Cho đến nay, thực tế cho thấy việc đầu tư trong Trung Tâm Vùng ít mang lại rủi ro hơn đầu tư Trực Tiếp.

Nhưng một số nhà đầu tư muốn tự bắt đầu việc làm ăn của họ và tự kiểm sóat lấy. Họ muốn là doanh nhân hơn là ngồi nhịp giò để người khác kiểm sóat việc đầu tư của họ. Đây là cách Đầu Tư Trực Tiếp EB5.

Đầu Tư Trực Tiếp EB5 có những vấn đề lợi hại cần quan tâm. Sự khác biệc chính giữa Đầu Tư Trực Tiếp EB5 và đầu tư Trung Tâm Vùng EB5 là Đầu Tư Trực Tiếp EB5 đòi hỏi phải có một doanh nhân nhưng đầu tư Trung Tâm Vùng không cần.

Thế nào là một doanh nhân? Doanh nhân là người tổ chức và điều hành một doanh nghiệp, chọn sự nguy hiểm tài chánh nhiều hơn mức bình thường. Vì thế, doanh nhân này hứng chịu nhiều mối nguy hiểm với lọai đầu tư Trực Tiếp EB5, so với người đầu tư EB5 trong Trung Tâm Vùng.

Mỗi việc làm ăn khởi đầu đều có vấn đề và nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 phải chuẩn bị giải quyết những rắc rối này. Gần 20% những doanh nghiệp mới đều thất bại trong năm đầu tiên và gần một phần ba doanh nghiệp thua lỗ qua năm thứ hai, và đến năm thứ năm thì một nửa số doanh nghiệp phải đóng cửa. Đến khoảng năm thứ mười thì 70% những doanh nghiệp mới thất bại. Và ngay cả những nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 vẫn giữ được việc làm ăn của mình thì doanh nghiệp của họ không hội đủ những đòi hỏi của chính phủ về quy chế đầu tư EB5.

Dĩ nhiên vẫn có những nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 thành công với kiến thức và đầu óc kinh doanh giỏi.

Có những nguyên nhân chính đưa đến việc làm ăn thất bại với nhiều lý do khác nhau. Chẳng hạn như bị thất bại trong việc đầu tư Trực Tiếp vì nhảy vào một doanh nghiệp mà qúy vị không biết gì cả. Đầy là lý do thường xảy ra, đặc biệt là qúy vị tin nhầm người.

Một nhà đầu tư Trực Tiếp EB5, không có chút kinh nghiệp nào hết trong việc quản trị khách sạn, đã vội tin lời cố vấn của một người bạn tại Hoa Kỳ để mua một khách sạn lọai nhỏ (motel) . Người đầu tư gửi tiền qua người bạn để mua khách sạn này và người bạn đồng ý sẽ quản lý doanh nghiệp này cho đến khi người đầu tư có chiếu khán đầu tư Trực Tiếp EB5. Tiếc thay, đơn xin chiếu khán của ông ta bị từ chối. Sở di trú USCIS cho rằng lọai khách sạn nhỏ mà ông ta mua sẽ không thể mang lại lợi nhuận. Vợ chồng ông và kể cả con cái có thể phải sắn tay vào giúp điều hành khách sạn này và ông ta không đủ khả năng thuê 10 công nhân như chương trình đầu tư EB đòi hỏi.

Một số nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 có vẻ mặn mà việc mua một hệ thống kinh doanh có nhiều chi nhánh (franchise). Trong khi có một số người có thể làm vì mục đích của EB5, thì rất nhiều người không phù hợp. Mặc dù kinh doanh kiểu franchise này mang lại lợi nhuận nhưng nó không thích hợp cho giới đầu tư EB5. Hệ thống kinh doanh thức ăn nhanh (fast food) nhiều chi nhánh thường chỉ mướn nhân viên làm việc bán thời gian, nhưng quy định của đầu tư EB5 là phải tạo 10 việc làm tòan thời gian, chứ không chỉ là những việc làm bán thời gian.

Nhiều nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 thất bại vì họ không mở và điều hành như một doanh nhân. Với những nhà đầu tư Trực Tiếp EB5 muốn thành công, họ vần phải rất quan tâm, phải từ tốn và phải nghiên cứu kế họach thấu suốt. Một chương trình kinh doanh hòan hảo cần phải thực hiện và điều hành công việc nghiêm túc. Đầu tư Trực Tiếp EB5 đòi hỏi rất nhiều công sức.

Mỗi lọai kinh doanh đều có một số những nguy cơ tài chánh. Tuy nhiên, nguy cơ sẽ nhiều hơn cho những nhà đầu tư Trực Tiếp EB5. Trong hầu hết trường hợp, việc đầu tư vào Trung Tâm Vùng có nhiều sự tin cậy hơn. Nếu mọi sự tốt lành, một Trung Tâm Vùng đáng tin cậy sẽ mang lại nhiều phương tiện cho người đầu tư và gia đình của họ có Thẻ Xanh thường trú và sẽ hòan lại vốn đầu tư ban đầu 500 ngàn mỹ kim.

Đối với nhà đầu tư Trực Tiếp EB5, nếu không có sự giúp đỡ bên ngòai, câu hỏi quan trọng nhất là "Liệu tôi và gia đình tôi có thể tồn tại không nếu việc làm ăn thất bại?".

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN VÀ CHUYỂN DIỆN CƯ TRÚ THÁNG 9-2017

(1) - IR-1, IR-2, IR-5: Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực

(2) - Diện F-1: Con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/05/2010 (Giật lùi 27 tuần)

(F-1  Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/01/2011)

(3) - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: 01/10/2015 (Tăng 1 tuần)

(F2A Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 08/04/2016)

(4) - Diện F2B: Con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 01/11/2010 (Không thay đổi)

(F2B Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/09/2011)

(5) - Diện F-3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 08/07/2005 (Không thay đổi)

(F3 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 01/12/2005)

(6) - Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/01/2002  (Giật lùi 28 tháng)

(F4 Xin Chuyển Diện Cư Trú Tại Hoa Kỳ: 15/11/2004)

(7) - Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Diện đầu tư EB5 đòi hỏi số tiền 500.000 mỹ kim tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao. Điều này có bắt buộc người đầu tư và gia đình họ phải sống tại vùng có lợi tức thấp không?

- Đáp: Người đầu tư và gia đình của họ không bị đòi hỏi phải sống gần nơi kinh doanh, nhưng người đầu tư sẽ làm việc mỗi ngày ở nơi kinh doanh.

- Hỏi: Đầu tư Trực Tiếp EB5 đòi hỏi việc kinh doanh phải tạo thêm 10 công việc mới. Vậy các thành viên trong gia đình có thể làm việc nơi kinh doanh này cho đủ số công nhân được yêu cầu không?

- Đáp: Việc đòi hỏi phải tạo 10 việc làm mới để dành cho các công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Người hôn phối và con của người đầu tư không thể bao gồm trong số 10 việc làm mới được yêu cầu. Tuy nhiên, người hôn phối có thể làm việc ở nơi khác, kể cả việc họ có thể mở một doanh nghiệp khác.

- Hỏi: Người đầu tư Trực Tiếp EB5 có thể thuê một viên quản lý hoặc có một người hùn hạp kinh doanh giúp điều hành cơ sở kinh doanh không?

- Đáp: Người đầu tư phải có trách nhiệm việc kinh doanh của mình và phải trực tiếp điều hành kinh doanh mỗi ngày. Nhưng họ được tòan quyền mướn người quản lý hoặc nhờ người hùn hạp làm ăn chung giúp đỡ.

Kính mời quý độc giả đón đọc chủ đề Di Trú và Thăng Tiến Đời Sống trên các báo chí Việt ngữ địa phương số cuối tuần, hoặc nghe trực tiếp chương trình của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư  trên các làn sóng: Bắc Cali 1430AM, 7:00-8:00, Nam Cali 106.3FM,7:00-7:30 và phát lại vào Chủ Nhật trên 1500AM lúc 2-3PM, trên trang nhà: www.rmiodp.com. Hoặc www.facebook.com/rmiodp. Hay liên lạc với văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388, Rạng Mi: 84-3914-7638 hay Email: info@rmiodp.com
Thứ Ba, 03 Tháng Mười 2017(Xem: 3349)
Khởi thủy, chính phủ nói rằng sẽ có những luật mới giới thiệu về chương trình đầu tư này vào cuối tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ họ nói rằng không có gì thay đổi cho đến tháng 12 năm 2017. Những người hiểu biết về cách làm việc tại Hoa Thịnh Đốn đều tin rằng chương trình sẽ vẫn tiếp tục, không có gì thay đổi cho đến giữa năm 2018 hoặc trễ hơn. Vì thế, các nhà đầu tư vẫn còn có thời gian gia nhập vào chương trình đầu tư trung tâm vùng, với số vốn đầu tư là 500 ngàn mỹ kim.
Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017(Xem: 2855)
Điều chẳng làm ai nghi ngờ về chủ tâm của ban hành pháp Donald Trump đang toan tính giới hạn bất cứ và tất cả di dân hợp pháp đến Hoa Kỳ. Việc thay đổi mới đây về luật chiếu khán (visa) sinh viên du học F1 là một thí dụ điển hình. Hiện đang có nhiều tranh luận trên mạng internet về sự thay đổi về luật lệ Chiếu Khán Sinh Viên. Trên thực tế, chẳng có nhiều thay đổi, chỉ có một phần nhỏ được nhắm đến mà thôi.
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 2017(Xem: 2331)
Bộ Nội An Hoa Kỳ vừa phổ biến bản đề cương mới nhất có vài thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5. Sự thay đổi quan trọng nhất là sẽ tăng vốn đầu tư. Vốn đầu tư tại Những Vùng Công Việc Làm Đáng Quan Tâm, tức những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hiện nay là 500 ngàn mỹ kim. Nếu đề nghị của Bộ Nội An trở thành luật, vốn đầu tư tối thiểu tại những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tăng lên 1 triệu 300 ngàn mỹ kim, và vốn đầu tư cho những vùng khác sẽ tăng lên 1 triệu 800 ngàn mỹ kim, thay vì 1 triệu mỹ kim như trước đây.
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2017(Xem: 3288)
Thay mặt cho Tổng thống Trump, Tổng Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố chấm dứt việc bảo vệ những di dân trẻ được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn thơ ấu, và chỉ gia hạn việc chấm dứt này trong 6 tháng. Việc trì hõan thêm 6 tháng chương trình Tạm Hõan Thi hành (Lệnh Trục Xuất) Những Người (Đến Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu (tức chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals, viết tắt là DACA) nhằm mục đích trao việc này cho quốc hội thêm thời gian quyết định xem nếu họ muốn hợp pháp hóa Những Người Ước Mơ này. Vì thế, trong 6 tháng nữa, hàng trăm ngàn Những Người Ước Mơ này sẽ không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 2017(Xem: 3752)
Theo chỉ thị của ông Trump, Sở di trú USCIS sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp một số đương đơn xin thẻ xanh thường trú nhân. Trên thực tế, việc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp chẳng có gì mới mẻ nhưng Sở di trú đã miễn thực hiện điều này từ nhiều năm qua vì họ nhận thấy rằng đã phí phạm quá nhiều thời gian để thực hiện điều này. Chính sách đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 sắp tới. Khối lượng công việc cho việc phỏng vấn thêm này sẽ chắc chắn làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh.
Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017(Xem: 3178)
Chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu giới hạn chiếu khán (visa) cấp cho bốn nước ở Á Châu và Phi Châu đã từ chối không nhận lại công dân của họ khi chính phủ Hoa Kỳ muốn trục xuất. Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ nói rằng chính sách giới hạn cấp chiếu khán sẽ ảnh hưởng đến các nước Cam Bốt, Eritrea, Guinea và Sierra Leone. Những giới hạn này nhằm phản ứng lại những quốc gia "không cộng tác" để nhận lại những người mà Hoa Kỳ muốn họ phải ra đi.
Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2017(Xem: 3883)
Ông Trump đã tìm một số cách để tránh không phục vụ quân đội trong cuộc chiến tại Việt Nam. Đây có lẽ là lý do ông không hiểu chút nào về cảm nhận của người dân Việt Nam đã phải rời xa tổ quốc. Và cũng vì thế mà ông không hề do dự yêu cầu nhà nhà nước Việt Nam tăng tốc độ duyệt xét và nhận lại những người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017(Xem: 5260)
Dự luật RAISE mới là một văn kiện đã được sửa đổi nằm trong một dự luật về cải tổ di trú từng được đưa lên Hạ Viện vào tháng Hai, 2017 vừa qua. Vào thời điểm đó, Dự luật RAISE đã bị thất bại thảm hại ngay tại Hạ viện và chưa bao giờ được chuyển lên Thượng viện. Và bây giờ dự luật này lại tái xuất hiện và được Tổng thống Trump ủng hộ. Dự luật này sẽ thay đổi hệ thống cấp quy chế thường trú nhân bằng cách chọn những di dân nói được tiếng Anh và có năng khiếu cao.
Thứ Tư, 02 Tháng Tám 2017(Xem: 2979)
Qúy vị có biết thống kê về tệ nạn Bạo Hành Gia Đình ra sao không? Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 9 giây thì có một phụ nữ bị người bạn tình bạo hành. Trong 4 người phụ nữ thì có 1 người phải trải qua nạn bạo hành gia đình trong suốt cuộc đời của họ. Từ 40% đến 60% người Mỹ gốc Á Châu cho biết đang trải qua tình trạng bị ngược đãi thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ. Báo Tin Tức Thanh Niên tại Việt Nam cho biết có ít nhất 58% phụ nữ có chồng ở Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn bạo hành gia đình. Nhưng nếu qúy vị đang phải chịu đựng người hôn phối ngược đãi, qúy vị không hề cô độc.
Thứ Ba, 25 Tháng Bảy 2017(Xem: 2426)
Chiếu khán H-1B là gì? Chiếu khán này cho phép các công ty được thuê mướn tạm thời công nhân ngọai quốc có nghề nghiệp đặc biệt, bao gồm những lãnh vực như khoa học, kỹ thuật và công nghệ thông tin. Những công nhân này phải có kiến thức chuyên môn cao và có bằng Cử nhân trở lên. Chiếu khán có giá trị trong 3 năm và có thể gia hạn.